Hãng viễn thông hàng đầu Anh muốn đầu tư vào VN

(VTC News) - Hãng viễn thông của Anh đã có những tiếp xúc bước đầu với lãnh đạo bộ TT&TT nhằm tìm cơ hội tham gia thị trường viễn thông Việt Nam.
Hôm 4/3 vừa qua, Giám đốc điều hành Khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn British Telecom, Paul G Migliorini đã có buổi gặp gỡ với Thứ trưởng Bộ TT&TT, Lê Nam Thắng. Cuộc gặp chủ yếu xoay quoanh cơ hội và thách thức mà hãng viễn thông Anh sẽ gặp khi đầu tư vào thị trường viễn thông Việt Nam.
Hãng viễn thông hàng đầu của Anh đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam 

Hãng viễn thông hàng đầu của Anh đang tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam 

Phía British Telecom cho biết Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của hãng trong thời gian tới. Và hiện hãng cũng đang trong quá trình tìm hiểu về các chính sách hiện được chính phủ Việt Nam áp dụng cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam cũng như các chính sách trong mảng viễn thông. Đặc biệt trong số đó là tỷ lệ góp vốn của doanh nghiệp nước ngoài vào các liên doanh tại Việt Nam.
Nhận định về việc này, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết British Telecom và các doanh nghiệp nước ngoài khác có thể hợp tác với các hãng viễn thông của Việt Nam như VNPT, Viettel qua hình thức thức đầu tư trực tiếp, thành lập liên doanh hoặc tham gia vào quá trình cổ phần hóa các doanh nghiệp viễn thông.
Ông Thắng cũng cho biết thêm dự kiện trong vòng 1-2 năm tới sẽ có làn sóng đầu tư mạnh từ các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường viễn thông Việt Nam.
Ngoài bộ TT&TT, British Telecom cũng đã tiếp xúc với các doanh nghiệp VNPT và Viettel để thảo luận về thị trường viễn thông Việt.
Hà Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN