• Zalo

Hàng vạn học sinh chào cờ đặc biệt

Giáo dụcThứ Hai, 19/05/2014 08:26:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 19/5, hàng vạn học sinh khắp cả nước đã thực hiện một lễ chào cờ đặc biệt nhân dịp “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

(VTC News)-  Ngày 19/5, hàng vạn học sinh khắp cả nước đã thực hiện một lễ chào cờ đặc biệt nhân dịp “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Sáng 19/5, Trường tiểu học Mai Động (Hà Nội) đã có một lễ chào cờ đặc biệt nhân dịp “Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, 1.700 học sinh và hơn 30 cán bộ giáo viên đã xếp hình bản đồ Việt Nam với thông điệp phản đối việc Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển của Việt Nam. Ngay sau đó, toàn trường cùng hát vang bài Quốc ca hào hùng thể hiện tình yêu dân tộc, khẳng định chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.
Học sinh trường tiểu học Mai Động (Hà Nội) nhanh chóng xếp hình bản đồ Việt Nam 
Tạo hình bản đồ Việt Nam đẹp mắt nhanh chóng hiện ra 
Cũng trong sáng 19/5, hàng nghìn học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) cũng đã xếp hình bản đồ Việt Nam để thể hiện tình yêu nước.

Ông Cao Xuân Hùng - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định cho biết yêu cầu trước mắt, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trong toàn ngành thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng việc tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; đoàn kết, quyết tâm phấn đấu dạy tốt, học tốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, góp phần xây dựng đất nước giầu mạnh.

Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, không để những phần tử cơ hội kích động, xuyên tạc chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế.
Bản đồ Việt Nam được xếp bởi các học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) 
Sáng 19/5, trường THPT Amsterdam Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2013-2014 với những hoạt động ý nghĩa. 7h30, toàn bộ học sinh khối cấp 3 của trường đã xếp hình bản đồ Việt Nam để chuẩn bị cho nghi lễ chào cờ.
xếp hình bản đồ Việt Nam
Học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam xếp hình bản đồ Việt Nam trong lễ chào cờ (Ảnh: Zing)

Chiều ngày 19/5, gần 1 nghìn học sinh trường THPT Kim Liên (Hà Nội) đã có một buổi chào cờ dàn đội hình bản đồ Tổ quốc, khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Hình ảnh đẹp mắt thể hiện tình yêu nước của các bạn trẻ trường THPT Kim Liên (Hà Nội) (Ảnh: TTO)Minh Đức (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !