• Zalo

Hàng triệu người cần mổ mắt sợ đau nên đọc thông tin này

Sức khỏeThứ Hai, 18/09/2017 16:59:00 +07:00

Mổ Phaco là phương pháp điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả và tối ưu nhất, với độ an toàn cao cùng nhiều ưu điểm vượt trội không đau, không chảy máu, toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng 7-10 phút.

Mới đây, các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh tổ chức thành công phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho 17 bệnh nhân bị giảm thị lực bằng phương pháp Phaco.

Chỉ trong vòng 2 - 3 ngày, hầu hết các bệnh nhân đã được ra viện với đôi mắt tinh tường, sáng rõ cùng tâm trạng phấn khởi, vui mừng.

0M7A6216

 Phương pháp mở Pha cô không gây đau, không gây chảy máu

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hòa (67 tuổi) ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh vui mừng cho biết:" Bên mắt trái của tôi bị đục thủy tinh thể mờ đi, không nhìn rõ bất kỳ thứ gì. Không những thế, mắt còn đau buốt, nhức nhối khó chịu vô cùng.

Khoảng một tháng trước, tôi đã đến Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám và quyết định thực hiện mổ Phaco luôn tại đây".

Từ lúc mổ tới giờ, mắt bà Hòa lúc nào cũng sáng rõ, không gặp phải vấn đề gì nên bà phấn khởi vô cùng. Gần đây, mắt phải của bà cũng kém dần, nhìn mọi vật mờ và lóa nên bà quyết định vào bệnh viện tỉnh mổ lần hai.  

Video: Cận cảnh ca phẫu thuật mắt bằng laser

Nói về phương pháp mổ Phaco, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh cho biết, đây là phương pháp ưu việt nhất để mang lại ánh sáng cho bệnh nhân đục thủy tinh thể. Phương pháp này có độ an toàn cao, cùng nhiều ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật mổ trước không đau, không chảy máu.

Khi thực hiện mổ Phaco, các kíp thực hiện của bệnh viện sẽ chuyên môn hóa theo từng khâu từ việc chuẩn bị bệnh nhân, sắp xếp dụng cụ phẫu thuật cho đến bố trí bàn mổ và gây tê cho bệnh nhân để phẫu thuật viên sẵn sàng bắt tay vào phẫu thuật.

Máy Phaco mổ thủy tinh thể bằng sóng siêu âm cùng nhiều trang thiết bị hỗ trợ hiện đại khác, đảm bảo chất lượng phẫu thuật và đem lại kết quả tốt cho các bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện.

0M7A6182

 Phương mổ Phaco rút ngắn thời gian nằm viện còn 1 ngày

Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong vòng 7-10 phút. Hậu phẫu theo dõi điều trị tại bệnh viện từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, hầu hết sau mổ 1 ngày, bệnh nhân có thể bỏ băng mắt và nhìn được bình thường mà không có cảm giác khó chịu. 

Được biết, từ năm 2005 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức các đợt mổ Phaco hàng tháng cho từ 25 đến 30 bệnh nhân mỗi đợt. Hàng nghìn bệnh nhân đục thủy tinh thể trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận đã tìm lại được ánh sáng, niềm vui trong cuộc sống.

Cùng với việc triển khai tốt hơn nữa kỹ thuật mổ Phaco, trong thời gian tới, khoa Mắt bệnh viện này sẽ tiếp tục phát triển thêm các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại, bắt nhịp với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !