Hàng trăm trinh sát hóa trang bảo vệ Lễ hội Đền Hùng 2018
  • Zalo

Hàng trăm trinh sát hóa trang bảo vệ Lễ hội Đền Hùng 2018

Thời sự Thứ Hai, 23/04/2018 14:05:00 +07:00

Trong những ngày diễn ra lễ hội Đền Hùng, hàng trăm trinh sát sẽ hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi và hoạt động mê tín dị đoan.

Theo Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, tính đến hết ngày 22/4 (7/3 Âm lịch), tức sau 2 ngày khai hội đã có khoảng 1,5 triệu lượt du khách về với Đất Tổ và tham dự các hoạt động Giỗ Tổ.

Chỉ tính riêng trong ngày đầu khai hội, có khoảng 1.050 xe ô tô và trên 2.500 lượt xe mô tô, xe máy đưa đón du khách về dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự cho người dân và du khách, Công an tỉnh Phú Thọ đã bố trí lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, các đền trong Khu di tích đền Hùng và các điểm diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí.

8-172828

Khai hội Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2018 đúng dịp nghỉ cuối tuần, ước tính có khoảng 1,5 triệu du khách về với đất Tổ trong 2 ngày đầu khai hội (21-22/4).

Trên các trục đường dẫn vào Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, bên cạnh lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng và hướng dẫn phương tiện vào các bãi gửi xe đúng nơi quy định, Công an tỉnh đã bố trí các tổ tuần tra lưu động của lực lượng cảnh sát giao thông để kịp thời nhắc nhở các trường hợp vi phạm.

Đồng thời, phối hợp với ngành Giao thông vận tải lắp đặt thêm hàng chục biển báo trên các trục đường dẫn vào Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, nhờ đó đã giúp cho đội ngũ lái, phụ xe và người dân đi lại được thuận tiện.

Lực lượng công an cũng chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với công an các tỉnh, thành phố kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng hình sự, tệ nạn xã hội hoạt động lưu động đến khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội để thực hiện hành vi phạm tội.

Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa kẻ gian, tự bảo quản tài sản.

Được biết, những ngày diễn ra lễ hội sẽ có hàng trăm trinh sát hóa trang nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi cờ bạc, trộm cắp, móc túi cũng như các hành vi lợi dụng tự do tín ngưỡng để tuyên truyền và hoạt động mê tín dị đoan.

Lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, công an các phường, xã đã kiểm tra 129 cơ sở lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, tập trung ở khu vực Đền Hùng, thành phố Việt Trì, các huyện Phù Ninh, Lâm Thao.

Qua đó, phát hiện, xử lý 20 cơ sở vi phạm, phạt tiền 3,8 triệu đồng. Các Đội kiểm tra liên ngành đã phát hiện, xử lý 8 bãi xe trái phép, thu giữ 186 vé xe, 30 đồ chơi nguy hiểm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng trăm trinh sát hóa trang bảo vệ Lễ hội Đền Hùng 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất