Báo Điện tử VTC News

Hàng trăm tiểu thương mang quan tài phản đối di dời chợ

Không đồng tình với việc di dời sang chợ mới, hàng trăm chủ sạp ở chợ Gành Hào (Bạc Liêu) đã mang quan tài đặt giữa phố để phản đối.

Chiều 29/10, ông Bùi Minh Túy - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết vẫn còn gần trăm người vây quanh khu vực tiểu thương đặt quan tài cạnh chợ Gành Hào cũ. Việc này gây mất an ninh trật tự tại thị trấn cửa biển nên cơ quan công an đang vào cuộc.

Hang tram tieu thuong mang quan tai phan doi di doi cho hinh anh 1

 Tiểu thương mang quan tài để phản đối di dời chợ. Ảnh VNE

Trước đó, ngày 28/10, các lực lượng chức năng huyện Đông Hải tổ chức di dời chợ Gành Hào cũ sang trung tâm thương mại mới, việc di dời này đã vấp phải phản ứng của nhiều tiểu thương.

Để phản đối việc di dời, hàng trăm tiểu thương đã mang quan tài đặt giữa trung tâm của thị trấn Gành Hào, sau đó họ còn mang quan tài đi nhiều tuyến đường của trung tâm thị trấn.

Các lực lượng chức năng ra sức thuyết phục nhưng những tiểu thương này vẫn mang quan tài đi khắp phố.

Lý giải về việc làm này, các tiểu thương cho rằng chính quyền địa phương cho dời chợ về Trung tâm thương mại Gành Hào còn nhiều bất cập, khu chợ mới nhếch nhác, không thuận tiện cho việc mua bán.

Hang tram tieu thuong mang quan tai phan doi di doi cho hinh anh 2

 Hàng trăm tiểu thương, con cái đến chợ phản đối. Ảnh Tuổi trẻ

Một cán bộ xã cho biết, huyện đã quy hoạch tiểu thương vào trung tâm thương mại để họ buôn bán tốt hơn nhưng một số tiểu thương không chịu di dời, kích động người khác gây rối trật tự công cộng.

Trong khi đó, chợ Gành Hào cũ đã xuống cấp do xây dựng nhiều năm, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Video: Cận cảnh chợ Hương Khê cháy ngùn ngụt trong đêm

Quang Anh (tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU