Hàng trăm thí sinh thi Olympic trực tuyến các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
  • Zalo

Hàng trăm thí sinh thi Olympic trực tuyến các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Giáo dục Thứ Hai, 25/03/2019 14:56:00 +07:00

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh chính thức khai mạc hôm nay (25/3) với sự tham gia của hàng trăm thí sinh.

Ngày 25/3, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" lần thứ III, năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH tổ chức đã chính thức khai mạc.

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong trường học; tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; cũng như vận dụng kiến thức đó vào học tập, công tác, cuộc sống, rèn luyện bản thân; vận dụng kiến thức vào học tập, công tác, cuộc sống, rèn luyện bản thân.

olympic-mac-lenin-tu-tuong-hcm-3 3

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi. (Ảnh: Anh Thư)

Hội thi là hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ thực hiện chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030".

"Đất nước đang trên đà phát triển cùng với sự phát triển chung của nhân loại. Trong bối cảnh đó, công tác giáo dục lý luận chính trị càng cần phải được coi trọng và đầu tư đúng mức. Những hành động của các bạn trẻ trong khi Tổ quốc cần khiến chúng ta tin tưởng vào phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, tin tưởng vào bản lĩnh của người trẻ Việt Nam", anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Trưởng ban tổ chức phát biểu.

olympic-mac-lenin-tu-tuong-hcm-6 5

Sau buổi lễ khai mạc, các đại biểu chứng kiến thí sinh thi trực tuyến trong ngày thi đầu tiên. (Ảnh: Anh Thư)

Anh Huy cũng khẳng định rằng, bản lĩnh của người trẻ Việt Nam cần được nuôi dưỡng, rèn luyện thường xuyên, phải tập hợp và dẫn đường bởi lý tưởng cách mạng và thông qua hoạt động của các tổ chức thanh niên. Chỉ có như vậy, mới tránh được những những biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, đạo đức; xây dựng một lớp thanh niên có lý tưởng, hoài bão, có niềm tin vào Đảng, vào con đường mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh đã tham gia cuộc thi trực tuyến tại phòng máy của Đại học Giao thông vận tải.

olympic-mac-lenin-tu-tuong-hcm-5 5

Các thí sinh tham gia thi trực tuyến. (Ảnh: Anh Thư)

Hội thi được chia làm 2 bảng: Bảng cá nhân và Bảng đội tuyển, với sự kết hợp giữa hình thức thi trực tuyến trên Internet và sân khấu hóa.

Đối tượng dự thi được chia làm hai nhóm nhóm: Nhóm A, sinh viên Việt Nam ở trong và ngoài nước (Không bao gồm sinh viên theo học các ngành Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

Nhóm B là giáo viên, giảng viên dưới 35 tuổi đang giảng dạy trong các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (Không bao gồm giảng viên đại học, cao đẳng giảng dạy các môn Triết học, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

olympic-mac-lenin-tu-tuong-hcm-8 7

Thí sinh trong phòng dự thi ngày 25/3. (Ảnh: Anh Thư)

Tổng giá trị giải thưởng của Hội thi là 250 triệu đồng cho cá nhân và tập thể đoạt giải. Năm nay nội dung thi được bổ sung thêm 2.000 câu hỏi mới, các phần thi cũng tăng sự đa dạng, tăng tính hấp dẫn, kịch tính hơn các lần tổ chức trước.

Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 19/5.

Linh Nhi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng trăm thí sinh thi Olympic trực tuyến các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin