Hàng trăm thí sinh bỏ thi môn Văn tại TP.HCM, Cần Thơ, Đắk Lắk

(VTC News) - Theo số liệu thống kê từ các Sở Giáo dục, có 315 thí sinh TP.HCM, 116 thí sinh ở Đắk Lắk và 35 em ở Cần Thơ vắng mặt trong buổi thi đầu tiên.

Hiện ở khu vực miền Nam chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào vi phạm quy chế thi. 

Tại Cần Thơ, một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) bị tai nạn giao thông không thể tự làm bài thi đã được hội đồng thi Sở GD-ĐT TP Cần Thơ bố trí một cán bộ làm bài thi hộ dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Thí sinh này không may gặp tai nạn giao thông và không thể tự mình làm bài thi. Hội đồng đã bố trí một cán bộ làm bài thi giúp thí sinh này.  

Hang tram thi sinh bo thi mon Van tai TP.HCM, Can Tho, Dak Lak hinh anh 1

Điểm thi trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ)

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng – người phát ngôn Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ cho biết: “Việc hỗ trợ cho thí sinh được thực hiện theo quy chế của Bộ GD-ĐT. Chúng tôi cử một cán bộ không có chuyên môn về Ngữ văn để giúp thi sinh làm bài thi. Sau khi coi đề, thí sinh đọc như thế nào thì cán bộ này sẽ viết lại như thế đó”.

“Thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng, phòng thi đảm bảo có đủ 3 cán bộ coi thi, có công an đầy đủ. Đặc biệt, chúng tôi đã bố trí thiết bị ghi âm, sau đó, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không có gian lận trong thi cử”. Ông Hùng thông tin thêm.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn TP Cần Thơ có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi (tăng hơn 3.000 thí sinh so với năm 2017). Trong đó, có 9.488 thí sinh lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông; 644 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên; 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Thành phố đã bố trí 27 điểm thi, 565 phòng thi với 1.420 cán bộ coi thi (trong đó Trường CĐ Cần Thơ có 160 người; Trường ĐH Cần Thơ có 545 người; Sở GD&ĐT 715 người). Số lượng cán bộ tham gia coi thi của các trường THPT là 1.398 người. Tại buổi làm thủ tục dự thi chiều 24.6, toàn TP có 12.893 thí sinh dự thi (tỷ lệ 98,66%), vắng 175 thí sinh.  

Tại cụm thi do Sở Đắk Lắk chủ trì năm nay có, 22.188 thí sinh trong đó, thí sinh học THPT: 20.506; thí sinh học GDTX: 1.682; thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp: 5.315 (chiếm 23,1%)Tỉnh có 1 Hội đồng thi, 36 điểm thi, 934 phòng thi đặt tại 15 huyện, thị xã và thành phố. Huy động 2.810 cán bộ chấm thi, phục vụ và thanh tra thi

 >>> Đọc thêm:  5 thí sinh đặc biệt ở TP.HCM được bố trí thi 5 phòng riêng

THANH TIẾN - THANH HẢI
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU