Hàng trăm tài xế kéo đến tòa ủng hộ Vinasun kiện Grab

(VTC News) - Ngay từ sáng sớm, hàng trăm tài xế cùng nhân viên Vinasun đã có mặt tại TAND TP.HCM để ủng hộ việc hãng này kiện Grab ra Tòa.

Ngày 24/9, theo kế hoạch, TAND TP.HCM mở lại phiên xử sơ thẩm vụ kiện "Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, phòng xử án của phiên tòa đã không còn chỗ trống. Bên ngoài sân tòa, hàng trăm tài xế và nhân viên của Vinasun đã đến tham dự phiên tòa, đồng thời cầm theo các băng rôn, biểu ngữ thể hiện sự ủng hộ đối với nguyên đơn.

Tuy nhiên, đại diện Grab cho biết công ty đã thu thập tài liệu theo yêu cầu của tòa, nhưng cần thêm thời gian xem xét, thẩm định hồ sơ nên xin hoãn phiên tòa. Trước đề nghị của Grab, thẩm phán chủ tọa Trần Công Toại đã chấp nhận hoãn tòa và thông báo lịch xét xử sẽ dời đến ngày 17/10.

Hang tram tai xe keo den toa ung ho Vinasun kien Grab hinh anh 1

 Tài xế Vinasun tập trung ở sân Tòa. (Ảnh: CLB Grab Sài Gòn)

Trước đó, vào ngày 7/3, TAND TP.HCM đã có quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ kiện giữa Vinasun và Grab vì các bên chưa cung cấp đủ các chứng cứ cần thiết.

Theo hồ sơ vụ án, Vinasun yêu cầu Grab bồi thường gần 42 tỉ đồng vì cho rằng từ khi Grab ra đời, doanh thu của hãng bị sụt giảm nghiêm trọng trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017.

Vinasun cũng cáo buộc Grab có hoạt động kinh doanh trái pháp luật như phá giá, khuyến mãi tràn lan,... khiến cho các hãng taxi truyền thống khốn đốn.

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU