Hàng trăm sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM dọn dẹp ký túc xá làm khu cách ly

Giáo dụcChủ Nhật, 22/03/2020 13:05:00 +07:00
(VTC News) -

Hơn 100 cán bộ, giáo viên, người lao động cùng nhiều sinh viên thu dọn các phòng của ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM làm khu cách ly tập trung.

Sáng 22/3, hơn 100 cán bộ, giáo viên, người lao động cùng nhiều sinh viên có mặt tại ký túc xá khu B (Đại học Quốc gia TP.HCM) để tham gia đội tình nguyện hỗ trợ dọn dẹp ký túc xá làm nơi cách ly tập trung theo chủ trương của TP.HCM.

Đội tình nguyện này sẽ hỗ trợ ký túc xá làm nhiệm vụ kiểm tra và xác nhận các vật dụng của sinh viên để lại theo từng phòng, đồng thời chuẩn bị phòng đáp ứng yêu cầu ở (đủ giường, chiếu, chăn, gối, màn và vệ sinh).

Hàng trăm sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM dọn dẹp ký túc xá làm khu cách ly - 1

Các bạn sinh viên tình nguyện dùng thùng carton để đựng đồ đạc của sinh viên trong phòng, cất giữ một nơi khác. (Ảnh: Đại học Quốc gia TP.HCM)

Hàng trăm sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM dọn dẹp ký túc xá làm khu cách ly - 2

Đồ đạc của sinh viên rất nhiều vì các em về quê ăn tết chưa trở lại học do dịch Covid-19. (Ảnh: Đại học Quốc gia TP.HCM)

Theo Trung tâm quản lý ký túc xá Đại Quốc gia TP.HCM cho biết, đoàn tình nguyện sẽ dọn khoảng 5.000 phòng ở. Đồ đạc của các sinh viên để lại trong phòng sẽ được thống kê và đóng gói riêng theo từng phòng, niêm phong đưa vào bảo quản tập trung. 

"Trung tâm sẽ đóng gói đồ dùng, bảo quản, niêm phong các tủ có khóa, đảm bảo tài sản cho các bạn theo phòng ở và sẽ trả lại khi sinh viên trở lại ký túc xá theo lịch học", Trung tâm quản lý ký túc xá Đại Quốc gia TP.HCM thông tin.

Được biết, Công đoàn Đại học Quốc gia TP.HCM còn nhận được sự hỗ trợ đóng góp là nhiều dụng cụ để phục vụ công việc dọn dẹp, đóng gói đồ đạc. Ngoài ra, mọi người cũng đóng góp hàng chục triệu đồng cho công tác chuẩn bị phòng chống dịch của ký túc xá.

Video: Phụ huynh Hà Nội giúp nhà trường dọn vệ sinh, khử trùng lớp học

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn