• Zalo

Hàng trăm sĩ tử đến Văn Miếu cầu may trước ngày thi vào lớp 10

Giáo dục Thứ Bảy, 01/06/2019 19:45:00 +07:00

Nhiều sĩ tử đến Văn Miếu (Hà Nội) thắp hương lễ bái, xin chữ "đăng khoa", "đỗ đạt" cầu may mắn cho kỳ thi vào lớp 10 và trong số này có nhiều em học giỏi.

situdenvanmieucaumaythilop10 (2)

Sáng 1/6, rất nhiều sĩ tử, phụ huynh ở Hà Nội tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám thắp hương, khấn vái, xin chữ cầu may trước ngày thi vào lớp 10. Các thí sinh chỉ cần trình thẻ căn cước công dân chứng nhận chưa đủ 15 tuổi sẽ được miễn phí vé.

situdenvanmieucaumaythilop10 (3) 3

Nguyễn Đức Huy và Phạm Minh Đức (Minh Khai - Hà Nội) sau khi đi làm thủ tục dự thi được bố mẹ đưa đến Văn Miếu làm lễ. Hai em cho biết thi vào THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm.

situdenvanmieucaumaythilop10 (6) 5

Bên trong các điện thờ, cảnh đông nghẹt người diễn ra suốt buổi trưa, vài giờ sau thời gian làm thủ tục đăng ký thi tại địa điểm thi.

situdenvanmieucaumaythilop10 (4) 3

Từng tốp phụ huynh, học sinh thành kính dâng hương, cầu thuận lợi cho con em mình trong kỳ thi quan trọng.

situdenvanmieucaumaythilop10 (5) 5

Dù đã chuẩn bị cẩn thận ôn luyện về kiến thức, trước ngày thi nhiều học sinh vẫn đến đây thắp hương trấn an tinh thần. Phụ huynh mang theo giấy ghi tên thí sinh, khi hành lễ kính cẩn kêu thật to tên con mình.

situdenvanmieucaumaythilop10 (8) 7

Nhiều người còn cẩn thận đánh máy lời cầu nguyện, số báo danh, tên tuổi của con em mình khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

situdenvanmieucaumaythilop10 (7) 7

Nguyễn Khánh Linh (Ba Đình - Hà Nội) chia sẻ năm nay em thi vào trường Lê Quý Đôn và cảm thấy khá hồi hộp trước ngày thi. Với lực học của mình, em đã chọn trường phù hợp và đăng ký nguyện vọng 2.

situdenvanmieucaumaythilop10 (10) 9

Chị Trần Mai Ngọc cùng con gái cho biết: "Con tôi năm nay thi vào trường THPT Việt Đức. Gia đình có tâm lý chung là hồi hộp, đồng hành sát cánh cùng cháu, không chỉ riêng mình cháu đi thi mà là cả nhà".

situdenvanmieucaumaythilop10 (9) 9

Sau khi hành lễ trong các điện nhiều thí sinh xin chữ thư pháp "Đăng khoa" cầu may mắn đỗ đạt.

situdenvanmieucaumaythilop10 (1)

Lê Huyền Ngọc (Long Biên - Hà Nội) cẩn thận mang theo bút. Em cầu khấn xin được gặp nhiều may mắn. Thí sinh này học giỏi, đăng ký vào trường chuyên Chu Văn An nhưng vẫn chưa yên tâm. Đợt tuyển sinh lớp 10 năm 2019, toàn thành phố có 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng). Nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678 (nguyện vọng 1 là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891).

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều