Hàng trăm người vây trụ sở, Bách Đạt An cam kết ‘khách hàng sẽ có sổ đỏ’

Kinh tếThứ Ba, 19/03/2019 17:16:00 +07:00

Bách Đạt An, chủ đầu tư 3 dự án Bách Đạt 1, Hera complex river side và Dự án 7B mở rộng cam kết đảm bảo người dân sẽ có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 19/3, Công ty cổ phần Bách Đạt An (Bách Đạt An, trụ sở tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Nam, UBND TP. Đà Nẵng và các đơn vị liên quan về việc xử lý tranh chấp hợp đồng kinh tế với Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam (Hoàng Nhất Nam) và phương án đảm bảo quyền lợi người mua đất.

vay 5

Khách hàng vây trụ sở Công ty Bách Đạt An đòi sổ đỏ. 

Bách Đạt An là chủ đầu tư 3 dự án Bách Đạt 1, Hera Complex River side và Dự án 7B mở rộng mà thời gian qua hàng trăm người dân đã đến vây trụ sở công ty để đòi sổ đỏ. “Chủ đầu tư Công ty Bách Đạt An đảm bảo người dân sẽ có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật”, báo cáo nêu.

Bách Đạt An khẳng định đảm bảo để người dân có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Theo báo cáo của Bách Đạt An, “Người mua phải được TAND quận Hải Châu xác nhận, đưa vào danh sách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan. Thông tin do người dân hoặc Hoàng nhất Nam cung cấp và chịu trách nhiệm trước pháp luật sau khi tòa tuyên Bách Đạt An chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam”.

Công ty Bách Đạt An sẽ căn cứ theo danh sách tương ứng số lô đất xác định cuối cùng khi quy hoạch điều chỉnh 1/2000 (sửa đổi) và 1/500 (sửa đổi) của 3 dự án Hera, Sakura và Eco (cùng tại thị xã Điện Bàn do Bách Đạt An làm chủ đầu tư) được ban hành để làm hợp đồng mua bán.

Tuy nhiên, Công ty Bách Đạt An cũng nêu rõ, trường hợp sau khi so sánh 1/2000 và 1/500 sửa đổi, các lô đất mà người dân cung cấp không có trong quy hoạch mới thì Bách Đạt An không chịu trách nhiệm. Những trường hợp này, Công ty Hoàng Nhất Nam phải tự thương thảo giải quyết với người dân.

vay1

Rất đông người dân tập trung tại trụ sở yêu cầu Công ty Bách Đạt An phải phối hợp với nhà phân phối Hoàng Nhất Nam giải quyết vụ việc. 

Bách Đạt An cho là khi Hoàng Nhất Nam bán đất cho dân không báo cáo với công ty về giá nên công ty này sẽ ký hợp đồng mua bán với người dân theo đơn giá đất mới. Công ty cam kết đơn giá mới không thấp hơn giá đất quy định do UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.

Khoản chênh lệch giữa giá mới và giá mà khách hàng mua từ Hoàng Nhất Nam, Bách Đạt An cho rằng Hoàng Nhất Nam phải có trách nhiệm bổ sung cho khách hàng. Thời gian ký hợp đồng là sau khi Sở Xây dựng Quảng Nam có văn bản cho phép chuyển nhượng, quyết định giá đất dự án được tỉnh phê duyệt và cấp sổ đỏ.

Trong báo cáo, Bách Đạt An kiến nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng có quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/2000 bổ sung khớp nối cơ sở hạ tầng để doanh nghiệp được cấp lại quy hoạch 1/500 điều chỉnh, công bố rộng rãi cho người dân.

Công ty này cũng kiến nghị TAND quận Hải Châu nhanh chóng xét xử vụ tranh chấp hợp đồng với Hoàng Nhất Nam để ra phán quyết và chấp thuận phương án bảo vệ quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đề nghị nêu trên.

Trước đó, trong các ngày 14 và 15/3, hàng trăm khách hành đã đến vây trụ sở của Công ty Bách Đạt và Công ty Hoàng Nhất Nam để đòi sổ đỏ đối những lô đất mà họ đặt cọc đến 95% giá trị để mua.

Được biết, trong thời gian hợp tác, giữa Công ty Bách Đạt và Công ty Hoàng Nhất Nam đã xảy ra “rắc rối”. Cụ thể, Công ty Bách Đạt đã đơn phương gửi đơn ra TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đề nghị tòa án giải quyết chấm dứt hợp tác với Công ty Hoàng Nhất Nam.

Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi hàng trăm khách hàng liên tục vây trụ sở của Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt để yêu cầu các công ty này giải quyết quyền lợi cho họ.

doi 3

 Khách hàng cho rằng việc Bách Đạt An đơn phương chấm dứt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam khiến họ đứng trước nguy cơ trắng tay.

Liên quan đến các dự án này, Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam đã kết luận, việc thực hiện kết ký hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt, Công ty Hoàng Nhất Nam và khách hàng (bên thứ 3) là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Thanh tra sở Xây dựng Quảng Nam yêu cầu dừng tất cả các hoạt động chuyển quyền sử dụng đất đối với các dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định.

Công ty Bách Đạt và Công ty Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm cùng với nhau để giải quyết kiến nghị của khách hàng, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của các bên liên quan, tránh phát sinh khiếu nại, khiếu kiện đông người, phức tạp, kéo dài gây mất an ninh trật tự.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !