Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng trăm người tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa giữa Biển Đông

(VTC News) – Chiều 26/4, lễ tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa được tổ chức nghiêm trang, xúc động ngay trên boong tàu HQ-996 ở khu vực đảo Len Đao, quần đảo Trường Sa.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm giải phóng Trường Sa, đoàn công tác ra thăm các đảo tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Trưa 26/4, tàu HQ-996 thả neo bên ngoài Đảo Len Đao, hòn đảo nơi chứng kiến sự kiện Gạc Ma năm 1988. Sau chương trình thăm, tặng quà anh em chiến sỹ trên đảo, lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã hi sinh trên quần đảo Trường Sa được tổ chức vào lúc 16h cùng ngày.
      Lễ tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa được tổ chức trên boong tàu HQ-996 - Ảnh: Tùng Đinh 

Lễ tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa được tổ chức trên boong tàu HQ-996 - Ảnh: Tùng Đinh 

Bắt đầu lễ tưởng niệm, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thế Ân, Phó Tham mưu trưởng quân chủng Hải quân đọc bài diễn văn xúc động về quá trình chiến đấu, hi sinh anh dũng của các chiến sỹ Trường Sa trong đó có các liệt sỹ hi sinh trong sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Giữa tiếng nhạc Hồn tử sỹ, lễ tưởng niệm diễn ra nghiêm trang. Thời khắc đó, hơn 200 con người có mặt trên tàu HQ-996 đều hướng về biển cả, nơi có anh linh các liệt sỹ Trường Sa đã ngã xuống khi chiến đấu vì Tổ quốc.
      Vòng hoa tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa được thả xuống vùng biển gần đảo Len Đao, quần đảo Trường Sa - Ảnh: Tùng Đinh

Vòng hoa tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sa được thả xuống vùng biển gần đảo Len Đao, quần đảo Trường Sa - Ảnh: Tùng Đinh

Nến, hoa và những nén hương lần lượt được các cán bộ, chiến sỹ tàu HQ-996 và đoàn công tác dâng lên bàn thờ tưởng niệm anh linh các liệt sỹ hi sinh trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Sau lễ dâng hương, vòng hoa tưởng niệm, bàn thờ lần lượt được lãnh đạo đoàn công tác thả xuống biển, hòa cùng vào dòng chảy để nơi những liệt sỹ anh hùng đã hi sinh vì chủ quyền của Tổ quốc.

Tiếp theo đó, dòng người nối chân nhau qua mạn tàu, thả từng bông cúc vàng xuống mặt biển xanh tỏ lòng thành kính với các liệt sỹ.

Video: Phim tài liệu sống về  Trường Sa

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN