Hàng trăm người tá hỏa vì cô dâu Việt biến mất

(VTC News) -  Tờ Chinatime có trụ sở đóng tại đảo Đài Loan ngày 4/5 đưa tin, một cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan tên Nguyễn Thị Phù Dung vừa bị vỡ hụi đã ôm số tiền lên tới cả chục triệu Đài tệ bỏ trốn không rõ tung tích. Nạn nhân của Dung lên đến hàng trăm người, trong đó phần lớn là bà con đồng hương Việt Nam đang làm việc và sinh sống trên đảo Đài Loan.

Nguyễn Thị Phù Dung (43 tuổi), phụ chồng bán thịt lợn ở chợ Lục Cửu, huyện Nghi Lan (Đài Loan) kiêm thêm việc điều hành một đường dây hụi lớn và khá có tiếng tăm trong cộng đồng người lao động Việt đang sinh sống tại địa phương này.

  Những lao động người Việt tại Đài Loan đang tập trung trước trụ sở Viện kiểm sát Nghi Lan nhờ nhà chức trách địa phương can thiệp. 

Những lao động người Việt tại Đài Loan đang tập trung trước trụ sở Viện kiểm sát Nghi Lan nhờ nhà chức trách địa phương can thiệp. 

Những người bị hại cho hay, họ và Dung đã chơi hụi hơn chục năm nay. Do lãi suất Dung trả cao hơn ngân hàng nên nhiều đồng hương đã "thắt lưng, buộc bụng" đem số tiền tích cóp được gửi hết cho Dung mong có thêm tiền gửi về quê nhà.

Mỗi tháng chỉ cần đóng cho Dung 5.000 Đài tệ tiền hội, người chơi sẽ có được khoản lãi lên tới 1.300 đến 1.800 Đài tệ, số lãi có nằm mơ họ cũng chẳng nghĩ đến. Dung lại biết cách tiếp thị nên ngày càng nhiều người Việt ở Nghi Lan tự tìm đến gặp Dung và dốc hết hầu bao giao tiền.

Ngày 29/4, chị Nguyễn Thị Thơm, một “con hụi” của Dung, đến hạn đến nhà Dung lấy tiền lãi. Dung hẹn tới hôm sau. Tuy nhiên ngày 30/4/2010, chị Thơm tìm đến nhà Dung và hốt hoảng khi phát hiện hai vợ chồng Dung đã biến mất.

Nhiều người cho rằng rất có khả năng Dung đã bay về Việt Nam. Những ngày qua, ngày nào cũng có những lao động người Việt tập trung trước cửa nhà vợ chồng Dung nhưng không ai thấy tung tích vợ chồng này đâu cả.

“Số tiền ấy đều là mồ hôi nước mắt của chúng tôi, phải lao động rất vất vả mới bỏ ra được ngần ấy để đóng tiền cho 2 đứa con đang học ở nhà. Giờ bị nó lừa mất, tôi biết làm sao bây giờ?”, Chu Thị Thúy, một phụ nữ người Việt bị Dung lừa 200 ngàn Đài tệ đau xót nói.

Theo pháp luật địa phương sở tại, trường hợp vỡ hụi dẫn tới lừa đảo của Dung có thể bị phạt tù đến 5 năm. Cảnh sát địa phương đang vào cuộc điều tra làm rõ.


Hồng Vũ
(Theo Chinatime Đài Loan)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN