Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng trăm người quần nhau với bão cứu rừng

Thời sự Thứ Hai, 23/07/2012 07:46:00 +07:00

(VTC News) – Vụ cháy rừng xảy ra trưa 22/7, hàng trăm người lao vào dập lửa nhưng do ảnh hưởng của bão số 4 nên 3 tiếng sau mới khống chế được đám cháy.

(VTC News) – Vụ cháy rừng xảy ra trưa 22/7, hàng trăm người lao vào dập lửa nhưng do ảnh hưởng của bão số 4 gây gió mạnh nên hơn 3 tiếng sau mới khống chế được đám cháy.


Ngọn lửa bốc lên, khói mù mịt bao trùm lấy cả một vùng rừng phòng hộ 

Đám cháy rừng phòng hộ trên núi Bà Hỏa (P.Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, Bình Định) được phát hiện lúc 11 giờ trưa 22/7.

Một số người dân phát hiện khói bốc lên tại khu vực rừng keo 5 năm tuổi do Công ty TNHH Lâm trường Quy Nhơn quản lý.

Hơn 150 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước – TP. Quy Nhơn, bộ đội, chính quyền địa phương và người dân tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, do địa hình phức tạp kết hợp với gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 4 nên ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy lan sang khu rừng thuộc KV 7, 8 phường Lê Hồng Phong.

Nhiều khoảnh rừng phòng hộ đã bị thiêu rụi 

Đến 14 giờ 30 chiều 22/7, đám cháy rừng phòng hộ trên mới được khống chế nhưng nhiều khoảnh rừng phòng hộ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện nguyên nhân và mức độ thiệt hại do vụ cháy rừng gây ra đang được ngành chức năng thống kê, làm rõ.

Nghĩa Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin