• Zalo

Hàng trăm người mua đất dự án ở Quảng Nam căng băng rôn đòi sổ đỏ

Kinh tế Thứ Năm, 17/01/2019 15:47:00 +07:00

Dù đã đặt cọc 95% giá trị lô đất nhưng đến hạn, người mua không nhận được sổ đỏ như cam kết của đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An.

Sáng 17/1, hàng trăm người dân có hợp đồng mua đất tại các dự án Sakura, Hera và Eco Future Park (thuộc phường Điện Nam, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đã tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt An (số 42, đường Nguyễn Du, TP Đà Nẵng) căng băng rôn để yêu cầu trả lời về thời hạn bàn giao sổ đỏ.

hop 4

 Khách hàng căng băng rôn vây trụ sở Công ty Hoàng Đạt An để đòi sổ đỏ.

Theo ông Trần Thanh S., người dân mua 3 lô đất tại 3 dự án này, 2 đơn vị trên phối hợp đưa ra 3 sản phẩm thuộc 3 dự án và cam kết với khách hàng trong tháng 1/2019 sẽ ra sổ. Tuy nhiên, mới đây Công ty Bách Đạt An cắt hợp đồng với Hoàng Nhất Nam khiến ông rất lo lắng.

“Tôi đã mua đất nhưng không nhận được sổ đỏ. Chúng tôi tập trung để đề nghị 2 công ty trả lời vì sao không giao sổ đỏ cho chúng tôi”, ông S. nói.

Còn theo ông Vân (một người mua nhà tại dự án này), ông đã nộp đủ 95% tiền của lô đất nhưng nay không hiểu vì sao chủ đầu tư và nhà phân phối không bàn giao sổ cho ông. “Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam phải vào cuộc để đảm bảo quyền lợi cho chúng tôi”, ông Vân nói.

hop 5 3

 Người mua đất trình bày bức xúc về việc đến hạn nhưng không nhận được sổ đỏ.

Bà Đoàn Thị M. cho hay, tháng 4/2018, bà nhận chuyển nhượng một lô đất trị giá 1,450 tỷ đồng. Bà đã nộp cho đơn vị phân phối dự án là Công ty Hoàng Nhất Nam 95% giá trị lô đất (theo phiếu đặt mua sản phẩm) và được cam kết có sổ đỏ nhưng hiện tại chưa được giao sổ.

Những người mua đất tại 3 dự án này cho biết, hiện tại Công ty Bách Đạt An đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam, đẩy họ vào đường cùng khi không có sổ đỏ, không có tiền trả ngân hàng.

Quá lo lắng, những người mua đất đã cầu cứu tỉnh Quảng Nam nhưng được trả lời là việc này thuộc trách nhiệm của đơn vị phân phối và chủ đầu tư, tức Công ty Bách Hoàng Đạt và Hoàng Nhất Nam.

hop 2

Khách hàng tập trung tại trụ sở Công ty Bách Đạt An trong sáng 17/1. 

Tại buổi họp báo trưa nay (17/1), bà Lê Lan Hương, Chánh văn phòng Công ty Hoàng Nhất Nam cho biết, hiện có khoảng 1.000 người đã mua đất thuộc 3 dự án trên của Công ty Hoàng Đạt An.

“Là nhà cung cấp, chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng với Công ty Bách Đạt An. Cụ thể, sau khi nhận tiền của khách hàng, Hoàng Nhất Nam đã chuyển cho Bách Đạt An 93% số tiền đã thu, khoảng gần 3.000 tỷ đồng, đúng thỏa thuận ký kết giữa 2 công ty”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, khi xảy ra vướng mắc trong quá trình thực hiện hợp đồng, Hoàng Nhất Nam đang nỗ lực nhằm giải quyết vướng mắc, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng thì Bách Đạt An lại thể hiện thái độ thiếu thiện chí trong việc thực hiện hợp đồng.

“Hợp đồng có quy định rõ ràng về việc giải quyết các khiếu nại liên quan tới hợp đồng phải thông qua thương lượng, thỏa thuận, hòa giải. Vậy nhưng khi hai bên vẫn còn cơ hội để hòa giải, thương lượng, khắc phục các vấn đề thì Bách Đạt An đã vội vã thực hiện việc khởi kiện. Hoàng Nhất Nam đã thực hiện giao dịch với khách hàng đều dựa trên thỏa thuận trong hợp đồng giữa Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt An”, bà Hương nói.

hop 5

Bà Lê Lan Hương khẳng định, Công ty Hoàng Nhất Nam kiên định phải ra sổ đỏ cho người đã mua đất. 

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của VTC News, đại diện Công ty Hoàng Nhất Nam cho biết, công ty vẫn đang yêu cầu phía chủ đầu tư là Công ty Bách Đạt An tôn trọng các thỏa thuận, tiếp tục thực hiện hợp đồng nhằm bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng.

“Chúng tôi vẫn đang làm các thủ tục cần thiết để yêu cầu phía chủ đầu tư phải bàn giao sổ đỏ cho khách hàng đã mua đất tại các dự án trên”, bà Hương nói.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin