• Zalo

Hàng trăm người đưa tiễn 6 thợ lặn Malaysia thiệt mạng khi cứu thiếu niên ngã xuống hồ

Thế giới Thứ Sáu, 05/10/2018 12:03:00 +07:00

Theo Channel News Asia, ngày 4/10, khoảng 300 người đã đến tham dự tang lễ của 6 thợ lặn bị chết đuối khi tìm kiếm thiếu niên ngã xuống hồ trước đó một ngày.

Tờ Channel News Asia đưa tin, các nhân viên cứu hộ đưa thi thể cậu bé Muhammad Ilham Fahmy Mohammad Azzam, 17 tuổi lên bờ lúc 17h45 ngày 4/10 (giờ địa phương), một ngày sau khi cậu bé gặp tai nạn thương tâm. Cảnh sát Sepang, Abdul Aziz Ali cho biết thi thể thiếu niên được tìm thấy cách nơi ngã xuống 800 m. “Cha mẹ cậu bé đã xác nhận đó là con trai họ” – ông trả lời phóng viên tại hiện trường.

Thi thể cậu bé được đưa về bệnh viện Serdang để khám nghiệm. Vụ việc được kết luận ban đầu là chết đuối.

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-1

 Thi thể cậu bé 17 tuổi được tìm thấy ngày 4/10. (Ảnh: Facebook / Jabatan Bomba & Penyelamat Malaysia / CNA)

Cảnh sát trưởng cho biết ông muốn cảm ơn tất cả những người tham gia vào quá trình cứu hộ. Ông Mohammad Azzam Naim, cha cậu bé cũng bày tỏ sự cảm ơn vì thi thể con trai đã được đưa về.

Tai nạn xảy ra không chỉ với thiếu niên 17 tuổi khi trong quá trình tìm kiếm cậu bé ngày 3/10, 6 thợ lặn từ hai đội cứu hỏa bị hút vào một xoáy nước và thiệt mạng.

Các thợ lặn được xác định là Mohd Fatah Hashim, 34 tuổi; Izatul Akma Wan Ibrahim, 32 tuổi; Mazlan Omarbaki, 25 tuổi và Yahya Ali 24 tuổi từ Đơn vị cứu hộ dưới nước thuộc Trạm cứu hỏa và cứu hộ Port Klang. Hai người khác là Adnan Othman, 33 tuổi và Muhammad Hifdzul Malik Shaari 25 tuổi từ Trạm cứu hỏa và cứu hộ Shah Alam.

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-2

 6 thợ lặn - lính cứu hỏa thiệt mạng khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cậu bé rơi xuống hồ. (Ảnh: Twitter/Anwar Ibrahim)

Theo Channel News Asia, ngày 4/10, khoảng 300 người đã đến tham dự tang lễ tại trạm cứu hỏa Shah Alam của 6 thợ lặn bị chết đuối khi tìm thiếu niên mất tích.

Người dân và truyền thông được kêu gọi không vội vàng kết luận nguyên nhân sự cố và chờ thông báo chính thức từ cơ quan chức năng, đặc biệt là không chia sẻ một đoạn video liên quan đến những giây phút cuối cùng của 6 thợ lặn, dành sự tôn trọng cho gia đình họ.

Sự việc xảy ra lúc 17h50 ngày 3/10 (giờ địa phương), cậu bé 17 tuổi ra ngoài câu cá với hai người bạn vào thời điểm xảy ra tai nạn. Em bị trượt chân rơi xuống hồ tại khu vực khai thác mỏ, trời mưa nặng hạt trước khi sự cố xảy ra, theo Channel News Asia.

Theo người phát ngôn Sở Cứu hộ và Cứu hỏa (SFRD) bang Selangor – Malaysia, các thợ lặn vật lộn với dòng nước chảy xiết trong khoảng 30 phút trong khi những người khác cố gắng cứu họ. Tuy nhiên, nước chảy xiết quá mạnh khiến cả 6 thợ lặn bị cuốn trôi và ngưng thở khi được đưa lên bờ.

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-7 7

Đồng nghiệp đưa thi thể các thợ lặn đến nơi tổ chức tang lễ. (Ảnh: Bernama/ Channel News Asia)

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-4 3

6 thợ lặn gặp nạn khi tìm kiếm cậu bé 17 tuổi bị rơi xuống hồ ở khu vực khai thác mỏ ngày 3/10 tại Malaysia. (Ảnh: Bernama/ Channel News Asia)

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-5 5

Theo cơ quan chức năng, tai nạn đáng tiếc này là sự cố hy hữu ở Malaysia. (Ảnh: Bernama/ Channel News Asia)

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-6 5

Sau nghi lễ các thi thể sẽ được đưa về quê nhà để an táng. (Ảnh: Bernama/ Channel News Asia)

6-tho-lan-thiet-mang-khi-tim-thieu-nien-roi-xuong-ho-3 3

Sự ra đi của 6 thợ lặn gây bàng hoàng cho nhiều đồng nghiệp và người thân. (Ảnh: Bernama/ Channel News Asia)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều