• Zalo

Hàng trăm người Canada phát hoảng vì nước máy chuyển màu hồng

Thế giới Thứ Bảy, 11/03/2017 08:19:00 +07:00

Hiện tượng nước đồng loạt chuyển màu hồng xảy ra ngày thứ hai khiến gần 1.000 người dân ở thị trấn Onoway, tỉnh Alberta, Canada hoang mang lo sợ.

Theo ABC News, tối 6/3, hàng trăm người ở thị trấn Onoway, tỉnh Alberta, Canada phát hoảng khi thấy nước máy chảy ra màu hồng sáng giống như nước dâu ép.

Hiện tượng nước đồng loạt chuyển màu hồng khiến cả thị trấn bàng hoàng. Vì bất ngờ trước hiện tượng lạ nên không ít người dân đăng tải hình ảnh và video lên các trang mạng xã hội, có người còn đựng vào lọ để lưu lại mẫu nước này.

1

 Nước máy đồng loạt chuyển màu hồng ở khắp thị trấn Onoway.

Mặc dù nước có màu sắc kỳ lạ nhưng các cơ quan chức năng địa phương khẳng định không hề bị nhiễm độc mà do nhà máy gặp trục trặc trong quá trình xử lý nước.

Theo thông báo đăng tải trên trang web chính thức của các cơ quan chức năng, nguyên nhân là do một trong số các van khoá bị hỏng, dẫn đến việc chất khử trùng permanganate kali (thường gọi là thuốc tím hay KMnO4) đi vào hệ thống phân phối nước khắp thành phố.

2

 Mẫu nước kỳ lạ được người dân đựng vào trong lọ.

KMnO4 là chất sử dụng trong việc xử lý nước sạch, giúp loại bỏ sắt và lưu huỳnh trong nước.

Thi trưởng Onoway Dale Krasnow cho biết: "Chúng tôi lọc nước hàng tuần và đã làm việc này trong rất nhiều năm, nhưng chưa bao giờ xảy ra hiện tượng này". 

Cô Shauna Wilkinson, người dân tại thị trấn này chia sẻ: "Khi tôi đi vào phòng tắm để chuẩn bị tắm cho các con thì thấy nước chuyển đỏ, tôi lập tức tắt vòi ngay".

Các cơ quan chức năng cho biết, tất cả hệ thống nước chính trong thành phố đã được làm sạch vào thứ tư ngày 8/3 và đảm bảo an toàn sử dụng.

Video: Hàng trăm người Canada phát hoảng vì nước máy chuyển màu hồng

Nguyễn Ly (Nguồn: ABC News)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng trăm người Canada phát hoảng vì nước máy chuyển màu hồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin