Hàng trăm người biểu tình trước dinh Tổng thống Hàn Quốc vì bê bối của Seungri

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 20/05/2019 12:25:00 +07:00

Người dân Hàn Quốc bày tỏ sự tức giận trước các kết quả điều tra của cảnh sát về vụ của Seungri và quán bar cao cấp Burning Sun do cựu ca sĩ này đầu tư.

Ngày 19/5, theo trang Yonhap, hàng trăm người dân, chủ yếu là phụ nữ, tập trung trước cổng dinh Tổng thống Hàn Quốc (còn được gọi là Nhà Xanh) để biểu tình. Họ bày tỏ sự phản đối cách làm việc và kết quả cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến quán bar Burning Sun, đặc biệt là khi lệnh bắt giữSeungri bị bác bỏ.

Người dân Hàn Quốc cho rằng, cảnh sát đang che giấu những sai phạm thực sự của Burning Sun. Burning Sun là nơi đầu tiên bị đưa ra tố cáo vì sai phạm kinh doanh, kéo theo sau đó là một loạt sự việc như nhóm chat tình dục, phát tán video quay lén phụ nữ của Seungri, Jung Joon Young và nhóm bạn.

seungri2

Biểu tình đòi điều tra lại vụ án của Seungri và quán bar Burning Sun trước cổng Nhà Xanh tại Hàn Quốc.

Thế nhưng, quán bar này không bị điều tra kỹ lưỡng. Hiện tại, dù Seungri thừa nhận đã mua dâm nhưng vẫn không bị bắt giữ.

Một người đầu tư khác của Burning Sun là Yoo In Suk, chồng của nữ diễn viên Park Han Byul, cũng được trả tự do. Cảnh sát công bố kết quả điều tra cho thấy Burning Sun không có dấu hiệu cấu kết với cảnh sát khu vực để giấu các hành vi vi phạm trong kinh doanh.

"Báo cáo của cảnh sát cho biết không có mối quan hệ đáng ngờ nào giữa cảnh sát và ngành công nghiệp tình dục. Cũng không có cáo buộc nào chống lại những nhân vật chủ chốt của Burning Sun. Seungri và những kẻ đầu tư, nắm quyền của Burning Sun vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Kết quả cuộc điều tra cho thấy sức mạnh nam quyền mạnh mẽ như thế nào và công lý dành cho phụ nữ dễ dàng bị bỏ qua", một đại diện của phong trào biểu tình khẳng định.

"Không ai trong số các bị cáo, những kẻ quay phim quan hệ tình dục rồi lan truyền, hay những kẻ móc nối cảnh sát với những cơ sở giải trí ban đêm, được giải quyết. Cảnh sát nên điều tra kỹ lưỡng để xóa bỏ ngành công nghiệp khai thác tình dục phụ nữ, chứ không nên coi bê bối của Burning Sun chỉ là một hành động vi phạm pháp luật", người này nói thêm.

seungri

Người dân cho rằng Burning Sun có hoạt động buôn bán tình dục phụ nữ nhưng bị che giấu.

Công chúng Hàn Quốc cho rằng, vụ Burning Sun đang đi vào ngõ cụt giống như vụ nữ diễn viên Jang Ja Yeon bị cưỡng hiếp hơn 100 lần 10 năm về trước. Khi đó, chỉ có quản lý của nữ diễn viên bị chịu tội, còn những kẻ quyền lực đứng sau đều không bị lôi ra ánh sáng.

"Phải làm rõ rằng, vụ án về Burning Sun không chỉ là về Seungri và hành vi mua dâm của anh ta, mà còn là sự thông đồng giữa cảnh sát với những kẻ làm ăn phi pháp, có buôn bán ma túy và cưỡng hiếp phụ nữ, không thể để sự việc trôi qua", một cư dân mạng bình luận trên Naver.

"Seungri chỉ thừa nhận tội mua dâm trong khi hắn bị tố cáo tham ô, mua bán ma túy, môi giới mại dâm, tấn công tình dục... Chính cảnh sát đang bao che cho hắn", "Vụ án Burning Sun mở ra ầm ĩ với Seungri nhưng kết thúc lại là sự chịu tội của Jung Joon Young", "Seungri, đừng trốn trong quân đội, đừng nghĩ trả tiền phạt là xong, đi tù đi", "Ai đứng đằng sau hắn mà hắn có thể ngang nhiên bỏ qua luật pháp như thế này", là bức xúc của nhiều khán giả trên các trang mạng Hàn Quốc.

Trước đó, hơn 50.000 người đã ký một bản kiến nghị trực tiếp kêu gọi điều tra những khách hàng VIP của các hộp đêm.

Đây là những kẻ trả tiền để các câu lạc bộ chuốc thuốc mê phụ nữ rồi hãm hiếp. Song song, nhiều người còn yêu cầu điều tra cảnh sát trưởng, thẩm phán, công tố viên, những người trực tiếp tham gia việc phán quyết không bỏ tù Seungri và điều tra quán bar Burning Sun.

seungri3 3

Seungri được thả tự do khiến công chúng Hàn Quốc phẫn nộ.

Người dân Hàn còn cho rằng trang Naver đang cố gắng xóa các thông tin liên quan đến vụ án của Seungri, Burning Sun để ngăn chặn thông tin.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn