Hàng trăm người biểu tình ở Kiev đòi Tổng thống từ chức

(VTC News) - Hôm 28/8, đám đông những người biểu tình tập trung ở Kiev đòi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletey phải từ chức.

Hàng trăm người đã chặn một trong những tuyến giao thông chính của thủ đô Kiev – đại lộ Vozdukhoflotsky – bên cạnh tòa nhà của Bộ Quốc phòng Ukraine hôm 28/8.
            Những người biểu tình ở Kiev 

Những người biểu tình ở Kiev 

Những người biểu tình, trong đó có thân nhân của những binh sĩ Ukraine đã được điều đi Donbass để chiến đấu với dân quân của các nước cộng hòa tự xưng, lên tiếng đòi Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko từ chức. 
Những người biểu tình đồng thời yêu cầu gấp rút gửi thiết bị quân sự hạng nặng đến tiếp viện cho quân đội Ukraine đang tham gia vào chiến dịch quân sự ở phía đông nam đất nước. Hãng thông tấn ITAR-TASS cho biết.
Những người biểu tình cũng đòi tất cả lãnh đạo của chiến dịch quân sự cũng như Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geletey phải từ chức. Đêm 27/8, một nhóm các nhà hoạt động đã biểu tình trước tòa nhà trụ sở chính quyền tổng thống Ukraina cũng với những yêu cầu tương tự.

Tố Ngôn (theo Tiếng nói nước Nga)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN