Hàng trăm ngôi mộ bị phá hoại trong một đêm ở Hải Phòng

Thời sựThứ Ba, 07/04/2015 08:15:00 +07:00

Trước ngày Thanh Minh, người dân phát hiện hàng trăm ngôi mộ tại nghĩa trang bị ‘kẻ điên’ nào đó đập phá bát hương.

(VTC News) - Trước ngày Thanh Minh (16/2 Âm lịch), người dân phát hiện hàng trăm ngôi mộ tại nghĩa trang bị đập phá bát hương.

Ngày 6/4, lãnh đạo quận Kiến An (Hải Phòng) cho biết, UBND quận đang chỉ đạo UBND phường Nam Sơn, phối hợp với Công an quận Kiến An xác minh điều tra làm rõ vụ việc hàng trăm ngôi mộ ở Nghĩa trang Nhân dân Kha Lâm (phường Nam Sơn, Kiến An) đã bị đập phá bát hương trước ngày Thanh Minh 16/2 (Âm lịch). Việc các bát hương bị đập phá là dấu hiệu của việc xâm phạm, phá hoại mồ mả.

Hàng trăm ngôi mộ bị đập phá bát hương trước ngày Thanh Minh vừa qua - Ảnh MK 

Ông Nguyễn Văn Thứ, quản trang cho biết, chỉ trong một đêm 3/4, đã có 336 bát hương trên mộ trong nghĩa trang nhân dân Kha Lâm bị đập vỡ. Số ít ngôi mộ còn lại do nằm sát đường đi nên không bị kẻ xấu phá hoại. 

Sự việc chỉ được phát hiện khi người dân ra nghĩa trang tảo mộ dịp Thanh minh vừa qua và báo lên Công an phường. Sau 3 ngày xảy ra sự việc, người dân đã thay bát hương tại các phần mộ.

Người dân vô cùng bức xúc, bởi chỉ trong một đêm, hàng trăm ngôi mộ đã bị 'đập phá bát hương - Ảnh MK 

Điều đặc biệt là kẻ xấu chỉ đập vỡ bát hương trên các phần mộ đã được cải táng xây cất, mọi đồ thờ khác như đĩa để hoa quả, lọ để hương… đều còn nguyên vẹn.

Có ngôi mộ còn bị đập cả lọ hoa, lọ hương - Ảnh MK 

Ông Thứ cho biết, Ban quản trang ở đây chỉ phục vụ công việc mai táng chứ không có người canh gác hàng ngày và đây là nơi tụ tập của nhiều kẻ nghiện hút mỗi đêm. 

Nhiều người bất bình, lo lắng, sợ bị ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh nên ngay sau khi phát hiện, các gia đình đã tự đi mua bát hương mới về để thay thế bát hương cũ bị đập phá.

Những bát hương bị đập vỡ, được người dân thu gom lại - Ảnh MK 

Đại diện Công an phường Nam Sơn cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an quận thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra.

Về phía địa phương, Công an phường phối hợp với lực lượng dân phòng chia thành 2 tổ, thay phiên nhau tuần tra, canh giữ suốt đêm để tránh xảy ra tình trạng tương tự và để đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

Video những ngôi mộ cổ của tầng lớp quý tộc Trung Quốc
 
quocte/2015/01/15/Video-nhng-ngi-m-c-ca-tng-lp-qu-tc-trung-quc-1421255848.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn