• Zalo

Hàng trăm nghìn sản phẩm được tổng kho hàng lậu ở Lào Cai 'chốt đơn' thế nào?

Bản tin 113Thứ Tư, 08/07/2020 22:22:00 +07:00
(VTC News) -

Thông qua việc livestream trên các tài khoản Facebook, trong 2 năm qua, hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả được kho hàng lậu ở Lào Cai bán ra thị trường.

Ngày 8/7, Tổng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, sau 6 tháng điều tra, theo dõi, cơ quan này vừa phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đột kích vào tổng kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu (thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) do Trần Thành Phú (SN 1992, trú tại Lào Cai) cùng em gái của mình điều hành.

Hàng trăm nghìn sản phẩm được tổng kho hàng lậu ở Lào Cai 'chốt đơn' thế nào? - 1

Bên trong Tổng kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại Lào Cai vừa bị triệt phá. (Ảnh: Tổng Cục Quản lý thị trường)

Tại thời điểm kiểm tra, gần 100 cảnh sát cơ động và lực lượng Tổng Cục Quản lý thị trường đã ập vào kho hàng có 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, Giầy Đồng giá...

Các mặt hàng tại kho này đều là giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Hàng trăm nghìn sản phẩm được tổng kho hàng lậu ở Lào Cai 'chốt đơn' thế nào? - 2

Hàng trăm túi xách nhập lậu giả các thương hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel...

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên, mỗi ngày chốt được khoảng 100-200 đơn...Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung.

Hàng trăm nghìn sản phẩm được tổng kho hàng lậu ở Lào Cai 'chốt đơn' thế nào? - 3

Giầy dép nhái thương hiệu nổi tiếng.

Các đơn hàng sẽ được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn như Viettel Post, đồng nghĩa với việc hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Việc đầu tư các trang thiết bị livestream cũng rất rẻ tiền, thô sơ, nhưng được thúc đẩy bởi các nền tảng mạng xã hội của thế giới nên mang lại hiệu quả chốt đơn hàng rất cao.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: