Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng trăm nghìn người yêu cầu Thủ tướng Nga từ chức

Nhiều người dân Nga yêu cầu Thủ tướng Dmitry Medveded từ chức và yêu cầu Tổng thống Putin sa thải Thủ tướng sau khi ông này khuyến nghị một giáo viên lương thấp tìm một công việc khác.

Tính đến ngày 5/8, hơn 168.000 người dân Nga đã ký vào một đơn kiến nghị trực tuyến, kêu gọi Thủ tướng nước này Dmitry Medvedev từ chức sau khi ông khuyến nghị một giáo viên lương thấp tìm một công việc khác.

Hang tram nghin nguoi yeu cau Thu tuong Nga tu chuc hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa, hàng đầu) và Thủ tướng Dmitry Medvedev (phải, hàng đầu) tại một lễ kỷ niệm ở Moskva ngày 22/6. Ảnh: EPA/TTXVN 

Tại một diễn đàn giáo dục của giới trẻ diễn ra hôm 2/8, khi được một giáo viên đại học từ vùng Dagestan nghèo đói hỏi về lý do vì sao các giáo viên được trả mức lương chỉ bằng một nửa mức lương của nhân viên cảnh sát, Thủ tướng Medvedev đã đáp lại rằng không cần phải so sánh, dạy học không phải là một nghề cho những ai đang tìm kiếm sự giàu có.

Theo ông, nếu muốn kiếm tiền, có rất nhiều chỗ để có thể làm việc đó nhanh hơn ngành nghề này. Trang mạng có địa chỉ change.org, nơi đăng tải đơn kiến nghị trực tuyến này, yêu cầu Tổng thống Vladimir Putin sa thải ông Medvedev. 

Video: Cựu Thủ tướng Nga dính bê bối clip sex với trợ lý

Bình luận