• Zalo

Hàng trăm lao động tại Uzbekistan mong về nước sớm

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/07/2020 13:44:10 +07:00
(VTC News) -

Mong muốn của nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Uzbekistan là có thể sớm về nước để cách ly, điều trị nếu mắc COVID-19.

Sau sự việc có hơn 112 lao động Việt Nam làm việc tại Guinea Xích Đạo bị mắc COVID-19 viết đơn xin được về nước cách ly điều trị, đại diện nhiều gia đình có người thân trong số hơn 200 lao động Việt Nam đang làm việc tại Uzbekistan bị mắc kẹt do dịch COVID-19 cũng viết đơn gửi cơ quan chức năng để được hướng dẫn giúp sớm trở về nước cách ly, điều trị. 

Theo một số lao động ở Uzbekistan, hiện có khoảng hơn 200 lao động Việt Nam lao động tại đây thông qua hợp đồng lao động được ký kết với Công ty tư vấn và nghề nghiệp CEC có trụ sở tại Hà Nội. 

Do dịch COVID-19 tại nước sở tại diễn biến phức tạp, số người mắc COVID-19 tăng lên từng ngày nên họ hết sức lo lắng. 

Hàng trăm lao động tại Uzbekistan mong về nước sớm - 1

Hàng trăm lao động tại Uzbekistan mong về nước sớm.

Hiện nay, thông tin về các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 chưa được cung cấp, nhưng số lượng có triệu chứng sốt, ho, khó thở được đưa đi cách ly khá cao khiến nhiều lao động lo lắng. 

Mong muốn sớm của họ là có cơ hội để trở về nước cách ly và điều trị. 

Trong bản tin bảo hộ công dân hôm 24/7, liên quan tới trường hợp này, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga nhận được đơn thư của đại diện 226 công nhân Việt Nam đang làm việc tại Công ty China Petroleum Jili Chemical Engineering and Construction Co.,Ltd (JCC) tại thành phố Karshi, Cộng hòa Uzbekistan cho biết đang gặp khó khăn trong sinh hoạt, làm việc và phòng chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Uzbekistan, đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ để sớm được về nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga và công ty phái cử làm rõ vụ việc.

Ngày 24/7, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp cùng các Bộ ngành liên quan và công ty phái cử lao động họp bàn biện pháp hỗ trợ, giải quyết nguyện vọng của công dân, đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất trên nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và cách ly y tế theo yêu cầu.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp