• Zalo

Hàng trăm 'hoa tặc' trèo tường hái trụi sen, công viên 250.000 m2 ở Trung Quốc phải đóng cửa

Thế giới Thứ Tư, 03/07/2019 07:03:00 +07:00

Một công viên sinh thái ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa tới hết năm sau khi hàng trăm du khách tới và hái trộm toàn bộ số hoa trong đầm sen.

Công viên văn hóa và sinh thái Long Kiều, rộng 250.000 m2 ở huyện Lô, tỉnh Tứ Xuyên, nổi tiếng với những đầm sen trải dài, đua nhau khoe sắc khi hè tới. 

Tuy nhiên vào hè năm nay, tuổi đời của số hoa sen tại đây bị thu hẹp đáng kể sau khi hàng trăm người đột nhập vào công viên để hái trộm hoa. Tình trạng này rộ lên bắt đầu từ tháng trước, thời điểm vào mùa hoa. 

trung quoc

Hình ảnh xấu xí của các du khách Trung Quốc. (Ảnh: SCMP) 

"Chúng tôi không thể kiểm soát du khách. Chúng tôi chỉ có thể đảm bảo làm tốt công việc của mình. Chúng tôi đã ghi chú ở cổng công viên và gần cánh đồng hoa. Chúng tôi cũng cắt cử nhân viên an ninh đi tuần tra nhưng không hiệu quả", một nhân viên của công viên họ Zhou cho biết. 

Công viên Long Kiều đóng cửa từ cuối tháng 3 để cải thiện hệ thống dẫn nước và dự kiến sẽ mở cửa trở lại đón khách trong mùa sen nay. Nhưng theo ông Zhou, dù việc xây dựng gần như hoàn tất, công viên cũng không thể mở cửa vì tất cả hoa đã bị vặt trụi. 

Mỗi ngày có khoảng 200, 300 người đột nhập vào công viên, buộc ban quản lý phải tăng thêm số lượng nhân viên tuần tra an ninh. 

treo rao

 Các "hoa tặc" trèo rào bất chấp cảnh báo. (Ảnh: SCMP)

Các đoạn video lan truyền mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy các "hoa tặc" tháo chạy khỏi công viên, mang theo các "chiến lợi phẩm" vừa trộm được dưới đầm. 

Hành động này lập tức vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

"Ngay cả những hàng rào cao nhất cũng không thể ngăn chặn được những người vô văn hóa. Nó giống như bạn không bao giờ có thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ. Chỉ có những hình phạt mạnh tay mới ngăn cản được những con người tham lam đó", một tài khoản Weibo bình luận. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều