• Zalo

Hàng trăm góc nhìn đẹp nhất trường THPT chuyên Lam Sơn

Giáo dục Thứ Bảy, 05/11/2011 02:57:00 +07:00

(VTC News)- Những bức hình giản dị do chính những học sinh của trường ghi lại về ngôi trường của mình.

(VTC News) - Những bức hình giản dị do chính những học sinh của trường ghi lại về ngôi trường của mình.

Trong hai ngày 4-5/11, tại trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 80 năm thành lập trương và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Đây cũng là dịp các thế hệ học sinh trưởng thành từ mái trường này có thể tề tựu đông đủ và cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp những năm tháng học tập dưới ngôi trường giàu truyền thống này.

THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) - một trong những ngôi trường giàu truyền thống nhất cả nước 
 

Trường THPT Chuyên Lam Sơn phát triển từ Trường Trung học Thanh Hoá (Collège de Thanh Hoá) thành lập năm 1931, Collège Đào Duy Từ (1943-1950) . Từ năm 1950, trường mới mang tên Lam Sơn.


Nhiều học sinh cũ của trường sau đó trở thành các nhà khoa học đầu ngành như GS Trần Quốc Vượng, Đinh Xuân Lâm (Lịch sử), Võ Qúy (Sinh học), Vũ Ngọc Khánh (Văn học),  Nguyễn Văn Hiệu (Vật lý), nhà thơ Trần Mai Ninh, Thôi Hữu...

THPT chuyên Lam Sơn là một trong số ít các trường chuyên của cả nước thường xuyên dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải quốc gia, quốc tế hàng năm. Đến năm học 2009-2010, trường đã có 1.165 học sinh đoạt giải quốc gia (trong đó có 61 giải nhất); 24 học sinh giải quốc tế.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


Độc giả gửi tình cảm và chia sẻ về mái trường THPT Chuyên Lam Sơn xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết

Khởi Nguyên
Ảnh: Diễn đàn THPT Lam Sơn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin