Hàng trăm giáo dân tổ chức hành lễ giữa đại dịch: Hà Tĩnh kiên quyết xử lý
  • Zalo

Hàng trăm giáo dân tổ chức hành lễ giữa đại dịch: Hà Tĩnh kiên quyết xử lý

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 06/04/2020 12:49:00 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền Hà Tĩnh thành lập tổ công tác xử lý việc các linh mục quản xứ tổ chức buổi hành lễ có hàng trăm người tham gia giữa đại dịch Covid- 19.

Video: Kiên quyết xử lý vụ tụ tập đông người làm lễ ở Hà Tĩnh

Sáng 6/4, trả lời VTC News, ông Võ Công Hàm, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 tại 4 giáo xứ Thọ Ninh, Nghĩa Yên, Đông Cường, Kẻ Tùng và các giáo xứ ở huyện Đức Thọ.

Hàng trăm giáo dân tổ chức hành lễ giữa đại dịch: Hà Tĩnh kiên quyết xử lý - 1

Giáo xứ Nghĩa Yên tại huyện Đức Thọ.

Ngày 5/4, UBND huyện Đức Thọ ra văn bản số 711 gửi các linh mục quản xứ Nghĩa Yên, Thọ Ninh, Đông Cường, Kẻ Tùng về việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo văn bản, tại giáo xứ Nghĩa Yên, vào tối 4/4, linh mục Trần Đình Lai tổ chức làm lễ với khoảng 500 người tham gia và buổi lễ sáng 5/4 có khoảng 300 tham dự.

Buổi tối 4/4, tại nhà thờ giáo xứ Thọ Ninh (xã Liên Minh), linh mục Nguyễn Xuân Hồng tổ chức làm lễ với khoảng trên 150 người tham gia; buổi lễ ngày 5/4 có khoảng trên 200 người tham gia.

Buổi tối 4/4, tại nhà thờ giáo xứ Đông Cường (xã Tân Dân), linh mục Trần Phúc Trì tổ chức làm lễ với trên 100 người tham gia.

XEM THÊM:

>> Nhiều giáo dân lên án gay gắt linh mục tổ chức hành lễ giữa lệnh cách ly

>> Đang cách ly toàn xã hội, nhiều giáo xứ Hà Tĩnh vẫn hành lễ với hàng trăm người

UBND huyện Đức Thọ cho rằng, việc các linh mục quản xứ tổ chức hành lễ như trên là vi phạm Chỉ thị của Thủ tướng và khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch.  

Hàng trăm giáo dân tổ chức hành lễ giữa đại dịch: Hà Tĩnh kiên quyết xử lý - 2

Bất chấp lệnh cấm, gần 400 giáo dân vẫn tham gia hành lễ tại giáo xứ Tràng Đình gây nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19

Trả lời Báo Hà Tĩnh, ông Phan Quốc Khánh, Trưởng ban Tôn giáo Hà Tĩnh cho biết, sau khi sự việc một số giáo xứ tổ chức hành lễ đông người trong mùa dịch, Ban Tôn giáo báo cáo với Thường trực Ban Chỉ đạo, lãnh đạo tỉnh biết tình hình và tham mưu các biện pháp xử lý.

Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo UBND các huyện liên quan làm việc trực tiếp với các linh mục tổ chức hành lễ đông người tối 4/4 và sáng 5/4, chỉ trích, lập biên bản, hồ sơ xử lý kiên quyết.

“Thời gian tới, Ban Tôn giáo tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân theo đạo thiên chúa, các chức sắc, linh mục trên địa bàn tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh làm việc với Tòa giám mục yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh, không để tái diễn các lễ tập trung đông người như thời gian vừa qua”, ông Khánh nói.

 

 

PHAN ẤN - TRẦN LỘC
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng trăm giáo dân tổ chức hành lễ giữa đại dịch: Hà Tĩnh kiên quyết xử lý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin