Hàng trăm du khách ‘mắc kẹt’ tại Đà Nẵng được hỗ trợ giá phòng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/07/2020 19:02:51 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng đề nghị các khách sạn hỗ trợ hàng trăm du khách đang “mắc kẹt” tại thành phố giá thuê phòng với mức thấp nhất có thể.

Chiều 28/7, Sở Du lịch Đà Nẵng có báo cáo về tình hình khách du lịch đang “mắc kẹt” tại thành phố và phương án hỗ trợ.

Theo báo cáo, đến 13h ngày 28/7, hiện còn 314 khách chưa thể rời khỏi Đà Nẵng, chủ yếu khách lẻ, khách tự đặt dịch vụ lưu trú và một số khách do các công ty lữ hành các địa phương khai thác.

Vì vậy, Sở Du lịch đã đề nghị các khách sạn có mức giá hỗ trợ tối đa cho khách đang ở lại thành phố trong thời gian cách ly. Đồng thời, Sở đã tổng hợp danh sách 6 khách sạn có giá hỗ trợ 200-300 nghìn đồng/phòng 2 người, 300 nghìn đồng/phòng 5 người; các chi phí ăn uống khách tự túc, có bếp chung để tự nấu nướng.

Hàng trăm du khách ‘mắc kẹt’ tại Đà Nẵng được hỗ trợ giá phòng - 1

Du khách làm thủ tục tại Sân bay Đà Nẵng để rời thành phố trong ngày 27/7.

Vơi tinh thần hỗ trợ khách do điều kiện không mong muốn, đã có nhiều khách sạn nơi du khách đang lưu trú đưa ra mức giá hỗ trợ hợp lý. Đặc biệt, khách sạn A25-137 Nguyễn Du cho khách đang lưu trú tại đây nhưng chưa về được, được miễn phí phòng và chi phí ăn uống tại khách sạn trong vòng 14 ngày.

Sở cùng Hiệp hội Du lịch cũng bố trí 3 xe vận chuyển miễn phí đưa khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ tốt hơn.

Trước đó, Tối 26/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có thư gửi đến du khách trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong thư, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời tri ân sâu sắc đến du khách vì đã lựa chọn thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng làm điểm tham quan trong thời gian này.

Ông Lê Trung Chinh cho rằng, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Đà Nẵng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân, du khách và cộng đồng xã hội.

Những biện pháp cấp thiết đó ít nhiều khiến chuyến đi của du khách không trọn vẹn hoặc làm cho kế hoạch du lịch sắp đến không được như ý muốn.

Chúng tôi thực sự lấy làm tiếc và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ trước những bất tiện do dịch bệnh gây ra”, thư viết.

Vị lãnh đạo Đà Nẵng cũng cho hay, Đà Nẵng luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách và hy vọng sẽ được đón tiếp quý khách quay lại vào thời điểm gần nhất, vui vẻ, an toàn và thuận tiện hơn.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp