Hàng trăm du khách mắc kẹt ở Lý Sơn

(VTC News) - Mấy ngày nay, hàng trăm khách du lịch cũng như người dân 2 bờ Lý Sơn và cảng Sa Kỳ không thể đi lại do biển động.

Theo đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 25/2 đến nay tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền phải ngưng hoạt động, kéo theo hàng trăm hành khách mắc kẹt tại 2 đầu bến.

Hàng trăm người mắc kẹt ở Lý Sơn do thời tiết bất thường 

Hàng trăm người mắc kẹt ở Lý Sơn do thời tiết bất thường 


Tại Cảng Sa Kỳ, hàng trăm hành khách và người dân không thể ra được đảo Lý Sơn, các tàu chở khách không thể hoạt động vì biển động mạnh.

Ông Dương Quang Quyến, Thuyền trưởng tàu chở khách An Vĩnh 01 cho biết: "Từ chiều 24/2, tàu của ông chở gần 200 khách từ đảo Lý sơn vào đất liền. Nhưng từ sau đó thì tàu không thể hoạt động do biển động dữ dội. Hàng trăm hành khách mắc kẹt không thể ra đảo phải vật vạ ở nhà Ga Cảng Sa Kỳ vì thời tiết bất ổn".

Tại đầu bến đảo Lý Sơn, nhiều khách du lịch cũng mắc kẹt nhiều ngày trên đảo, các tàu chở khách vào đất liền cũng không thể xuất bến đi vào đất liền.

Anh Ngô Thanh Hoàng, du khách đến từ Đà Lạt chia sẻ: "Nhóm bạn của anh ra đảo Lý Sơn từ vài ngày trước, kế hoạch là vào từ sáng 26/2, nhưng vì biển động nên dù mua được vé cũng không thể lên tàu vào được đất liền”.

Trước tình hình này, huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các khách sạn, nhà nghỉ giảm giá phòng ở cho du khách trong thời gian chờ biển êm để vào đất liền. “Chúng tôi chỉ đạo, sẽ giảm giá 10% phòng ở cho du khách trong thời gian mắc kẹt tại đảo Lý Sơn. Đồng thời tạo mọi điều kiện để du khách sớm được đi vào đất liền. Tuy nhiên, để đảm bảo giao thông giữa Lý Sơn và đất liền cũng cần xem xét một phương án khác tốt hơn, còn bây giờ thì không còn cách nào khác là chờ biển lặng", ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn nói.

Mịnh Văn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU