Hàng trăm doanh nghiệp tham gia quảng bá hàng Việt tại Đắk Lắk

Kinh tếThứ Sáu, 21/12/2018 17:43:00 +07:00

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 đang diễn ra tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thu hút sự tham gia của 170 doanh nghiệp trên cả nước.

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018 diễn ra từ 18 đến 23/12, do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức tại công viên Ama Thuột, thành phố Buôn Ma Thuột.

c651e18ed7ae34f06dbf_FIYO

Một gian hàng tại hội chợ ở TP Buôn Ma Thuột.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 170 doanh nghiệp trong cả nước với hơn 200 gian hàng trưng bày các sản phẩm đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao. Ban tổ chức cho biết điểm đặc biệt của hội chợ năm nay là sự đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã của các mặt hàng.

Đặc biệt là các mặt hàng gia dụng, kim khí điện máy, trang trí nội thất, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, thực phẩm, dược phẩm; hàng dệt may, da giày, hóa mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ ...

Riêng lĩnh vực nông nghiệp có hẳn một khu vực "Phiên chợ xanh" với nhiều sản phẩm hàng Việt là những đặc sản nông nghiệp từ nhiều vùng miền trên cả nước đến giới thiệu với người tiêu dùng Tây Nguyên vào dịp cuối năm.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, thì đây là lần thứ năm Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức tại Đắk Lắk. Lần này, các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới, độc đáo, sáng tạo về sản phẩm… 

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, hội chợ diễn ra tại Buôn Ma Thuột năm nay còn có các hoạt động khác nhằm gắn kết người tiêu dùng và nhà sản xuất. Đơn cử như các doanh nghiệp ngành thực phẩm sẽ giới thiệu các sản phẩm hàng Việt, đem lại cho người tiêu dùng trải nghiệm mới về chất lượng sản phẩm cũng như hiểu hơn về quy trình sản xuất. 

Hội chợ là dịp để người dân tỉnh Đắk Lắk biết tới sản phẩm hàng Việt chất lượng cao, cũng như là cơ hội để người dân mua sắm dịp cuối năm. 

Được biết, tại đêm khai mạc, Ban Tổ chức hội chợ cùng các doanh nghiệp trao quà cho 20 học sinh nghèo hiếu học nhằm động viên, tiếp sức các em đến trường. Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại Đắk Lắk sẽ kết thúc ngày 23/12/2018.

NGUYỄN HẰNG
Bình luận
vtc.vn