Hàng trăm công nhân trắng đêm vớt xác cá hồ Tây

Thời sựThứ Hai, 09/07/2018 07:06:00 +07:00

Tối 8/7, hàng trăm công nhân được huy động để thu vớt cá chết tại hồ Tây (Hà Nội).

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 1

Hai ngày nay người dân sống ở ven Hồ Tây (Hà Nội) bất ngờ với hiện tượng cá chết hàng loạt. Cá chết nổi đầy mặt nước, trôi dạt trắng ven bờ, gây mùi hôi thối nồng nặc. Các đơn vị chức năng thành phố đã chỉ đạo Công ty khai thác cá Hồ Tây kiểm tra, thu vớt cá chết và dọn dẹp vệ sinh môi trường

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 2

 Tính đến cuối ngày, công ty đã vớt được 2 thuyền cá, ước tính khối lượng khoảng hơn 300 kg và con số này sẽ tiếp tục tăng sau đêm nay.

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 3

Trong thời tiết thất thường, cá nhanh chóng phân hủy, bốc mùi hôi thối. Người dân uống nước hóng gió ven hồ (đoạn hai con rồng hồ Tây) nhăn mặt vì mùi nồng nặc.  

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 4

Lực lượng chức năng dựng rào chắn và cấm các hoạt động kinh doanh khu vực vườn hoa Lạc Long Quân (đường Vệ Hồ và Nguyễn Hoàng Tôn) để công nhân làm việc. 

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 5

Khoảng 500 công nhân của 10 xí nghiệp thuộc Công ty thoát nước Hà Nội được huy động cùng các phương tiện để vớt xác cá ngay trong đêm. 

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 6

 Nguyên nhân được cho là thời tiết thay đổi bất thường. Sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, chiều 7/7, trời bắt đầu có mưa dông khiến cá trong hồ ngạt khí chết.

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 7

Cá được thu vớt và cho vào các bao tải để lên bờ trước khi mang đi tiêu huỷ. 

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 8

Anh Thông (thuộc Xí nghiệp 4, Công ty thoát nước Hà Nội) cho biết: “Mỗi đơn vị phụ trách 400m đường chia dọc bờ hồ, có lẽ hôm nay chúng tôi phải làm trắng đêm” 

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 9

Cá chết chủ yếu là cá nhỏ nhưng cũng có rất nhiều cá to chết rải rác dọc ven hồ đoạn đường Vệ Hồ, đường Trích Sài. Có những con nặng đến cả chục kg.  

Hang tram cong nhan trang dem vot xac ca ho Tay hinh anh 10

Ngay sau khi được vớt lên đường công nhân thu dọn vào bao tải. Toàn bộ số cá chết trên sẽ được chở đến Trung tâm xử lý rác thải Nam Sơn tiêu huỷ. 

Video: Hé lộ nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn