• Zalo

Hàng trăm công an vây bắt 'trùm nặng lãi' xứ Thanh

Pháp luậtThứ Bảy, 15/12/2012 09:19:00 +07:00

Hàng trăm chiến sĩ công an đã khám xét căn nhà số 300 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa và bắt giữ “trùm nặng lãi” xứ Thanh Đỗ Xuân Hùng.

Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14/12, hàng trăm chiến sĩ công an đã khám xét căn nhà số 300 đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa và bắt giữ “trùm nặng lãi” xứ Thanh Đỗ Xuân Hùng (biệt danh là Hùng “máu”).

Các chiến sĩ được điều động để đảm bảo trật tự cuộc vây bắt 

Cuộc vây bắt diễn ra khá nhanh chóng. Khi lực lượng công an đọc lệnh tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra, Hùng “máu” không hề kháng cự.

Nghe tin về vụ bắt giữ, hàng trăm người dân hiếu kỳ đổ xô đến chứng kiến sự việc khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn nghiêm trọng.
Hàng trăm người dân dừng xe bên đường chứng kiến vụ việc 

Theo nguồn tin của cơ quan công an, Đỗ Xuân Hùng là nhân vật có máu mặt trên địa bàn Thanh Hóa, chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất cắt cổ. Khi con nợ chưa có khả năng thanh toán thì Hùng kêu đàn em đến xiết nợ. Nếu đối tượng cố tình chống lại hoặc chây ì không trả tiền, hắn sẽ cho “đàn em” xử theo “luật giang hồ”.

Điển hình như vụ một doanh nghiệp trên địa bàn Thanh Hóa có vay Hùng gần 10 tỉ đồng. Thế nhưng chỉ sau vài năm, lãi suất đã tăng lên hơn 20 tỉ đồng. Không có khả năng thanh toán, doanh nghiệp này đã phải gán cả nhà, xe và nhiều tài sản khác cho Hùng “máu”.
Cơ quan công an khám xét nhà “trùm nặng lãi” xứ Thanh 

Bên cạnh đó, rất nhiều hộ gia đình sống gần nhà Hùng vì liên quan chuyện tiền nong với hắn nhưng không có tiền trả đã phải nhượng lại nhà cửa cho hắn và chuyển đi nơi khác sinh sống.

Mới đây nhất, ngày 1-12, tên Hùng dính líu đến một vụ tai nạn giao thông. Hắn đã uy hiếp, khống chế buộc nạn nhân phải đưa cho hắn 200 triệu đồng. Đây là cơ sở để cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định bắt khẩn cấp Hùng “máu” về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo NLĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !