Hàng trăm cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên đường phố Nghệ An phải 'gánh' thêm quảng cáo

(VTC News) - Một tuyến phố ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An) treo hàng trăm pano in hình cờ Đảng và cờ Tổ quốc nhưng lại phải "gánh" thêm quảng cáo.

Thời gian qua, tuyến đường Nguyễn Sinh Cung tại trung tâm thị xã Cửa Lò (Nghệ An) tràn ngập cờ hoa đón chào du khách về với Cửa Lò. Trên tuyến đường dài gần 2km, hàng trăm pano in hình cờ Đảng, cờ Tổ quốc được treo trên các cột điện trong dải phân cách giữa.

Tuy nhiên, nhiều du khách đều tỏ ra băn khoăn khi những lá cờ này phải “gánh” theo hình quảng cáo của các doanh nghiệp. 

Hang tram co Dang, co To quoc tren duong pho Nghe An phai 'ganh' them quang cao hinh anh 1

 Đuôi mỗi lá cờ là hình ảnh quảng cáo của các doanh nghiệp.

Việc cờ Đảng, cờ Tổ quốc phải “gánh” thêm những hình ảnh quảng cáo khiến nhiều người nhận xét là rất mất thẩm mỹ, làm mất đi tính trang nghiêm của Quốc kỳ.

Ngày 5/6, trả lời VTC News, ông Hoàng Minh Phương, Trưởng phòng Quản lý văn hóa, Sở Văn hóa-Thể thao Nghệ An cho biết: “Việc quảng cáo gắn với cờ Đảng, cờ Tổ quốc như vậy là trái quy định. Vì như vậy sẽ làm mất đi tính trang nghiêm của cờ Đảng và cờ Tổ quốc. Chúng tôi sẽ báo cơ quan chức năng để xử lý".

Ảnh: Phố phường Hà Nội nhuộm đỏ cờ Tổ quốc cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Ảnh: Phố phường Hà Nội nhuộm đỏ cờ Tổ quốc cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Những ngôi nhà cao tầng trên phố Thủ đô treo kín cờ đỏ sao vàng để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.
 
Xử lý biển quảng cáo trái phép: Hà Nội thành công bước đầu

Xử lý biển quảng cáo trái phép: Hà Nội thành công bước đầu

Chỉ sau một thời gian ngắn, với tinh thần khần trương, giải quyết nhanh chóng, triệt để, tính đến ngày 30/9/2016 các quận, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã tháo dỡ...
TRẦN LỘC
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU