Hàng trăm chuyên viên quân y tới ổ dịch Vũ Hán, lệnh hạn chế đi lại mở rộng 18 thành phố ở Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/01/2020 14:56:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc huy động bác sĩ quân y giúp ngăn chặn sự bùng phát coronavirus Vũ Hán, trong khi lệnh hạn chế đi lại mở rộng ra 18 thành phố, ảnh hưởng 56 triệu người.

Theo đài truyền hình quốc gia CCTV, bộ chỉ huy quân sự trung ương đã ra lệnh cho nhân viên y tế giúp đỡ các bác sĩ và y tá dân sự.

Báo cáo hôm 24/1 cho biết 40 sĩ quan quân y từ bệnh viện quân đội thành phố đã bắt đầu làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện phổi Vũ Hán. Đến 25/1, thêm 450 nhân viên quân y và 1.230 nhân viên y tế khác được cử đến Vũ Hán.

Hàng trăm chuyên viên quân y tới ổ dịch Vũ Hán, lệnh hạn chế đi lại mở rộng 18 thành phố ở Trung Quốc - 1

Thêm nhiều bác sĩ, nhân viên y tế lên đường tới Vũ Hán để đẩy lùi dịch bệnh. (Ảnh: Twitter)

Viêm phổi do virus corona hiện khiến 41 người chết, gần 1.300 ca mắc bệnh.

Vũ Hán đang gấp rút xây dựng một bệnh viện dã chiến ở ngoại ô làm trung tâm kiểm dịch và điều trị cho bệnh nhân trong đợt bùng phát coronavirus mới nhất, sao chép mô hình ở Bắc Kinh 17 năm trước chống lại hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (Sars).

Các nhân sự quân y đã tổ chức một buổi lễ tuyên thệ vào thứ Tư, cam kết sẽ làm hết sức mình để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại coronavirus mới. "Tất cả chúng tôi đều thề rằng chúng tôi sẽ tuân theo mệnh lệnh, hy sinh nếu cần thiết và làm công việc của chúng tôi theo yêu cầu và sẽ không sợ phải chịu đựng hoặc thậm chí là chết", bác sĩ tại bệnh viện quân đội nhân dân Trung Quốc nói. "Chúng tôi đã chiến thắng Sars và chúng tôi sẽ chiến thắng lần nữa."

Đến nay - 56 triệu người đang bị hạn chế đi lại khi chính quyền mở rộng lệnh cấm du lịch ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc, ảnh hưởng đến 18 thành phố.

Các ca mắc mới nhanh chóng được phát hiện thêm ở nhiều nơi trên thế giới: Malaysia (3 ca), Nhật Bản (3 ca), Hong Kong (5 ca), Macau (2 ca), Đài Loan (3 ca), Pháp (3 ca), Mỹ (2 ca), Australia (1 ca), Hàn Quốc (2 ca), Việt Nam (2 ca),…

Phương Anh(Nguồn: CGTN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !