Hàng thủ kém chắc chắn, HLV Park Hang Seo phải mạo hiểm với Đình Trọng

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 14/01/2020 16:06:37 +07:00

Hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam đã chơi không tốt trước Jordan tối 13/1, đặc biệt trong hiệp 1.

Không ngoài dự đoán, HLV Park Hang Seo đã cất Tấn Sinh trên ghế dự bị ở trận đấu với Jordan. Tuy nhiên, ông Park gây bất ngờ khi không sử dụng Đình Trọng ngay từ đầu.

Thay vào đó, nhà cầm quân Hàn Quốc đã kéo Việt Anh, đá cánh ở trận đầu tiên với UAE, lùi về chơi vị trí trung vệ. Đây vốn là vị trí sở trường của Việt Anh.

Tuy nhiên có thể thấy, hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam với 3 trung vệ Ngọc Bảo-Thành Chung-Việt Anh đã chơi dưới sức.

Hàng thủ kém chắc chắn, HLV Park Hang Seo phải mạo hiểm với Đình Trọng - 1

HLV Park Hang Seo buộc phải để Đình Trọng dự bị vì chưa khỏi chấn thương. 

Trong hiệp 1, đội bóng của ông Park liên tục để đối phương vây hãm, tạo nên nhiều tình huống sóng gió trước khung thành thủ  môn Bùi Tiến Dũng. HLV Park Hang Seo sau đó đã phải rút Thanh Thịnh rời sân, đưa Đình Trọng vào đá trung vệ và đẩy Việt Anh lên cánh.

Thế trận phòng ngự của U23 Việt Nam từ thời điểm trên mới trở nên chắc chắn hơn. Kinh nghiệm giúp cho Đình Trọng hỗ trợ rất tốt các đồng nghiệp. Câu hỏi đặt ra là vì sao ông Park Hang Seo không sử dụng Đình Trọng ngay từ đầu?

Theo tìm hiểu, HLV Park Hang Seo thực tế đã cân nhắc khả năng đưa Đình Trọng vào đội hình xuất phát. Tuy nhiên, các bác sĩ đội tuyển cho biết anh chưa bình phục hoàn toàn chấn thương. Ông Park vì vậy buộc phải để Đình Trọng dự bị. Rốt cuộc trước việc hàng thủ chơi dưới phong độ, ông Park đã buộc phải tung Đình Trọng vào sân.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !