Hãng siêu xe Ferrari tái khởi động nhà máy

Tư vấnThứ Bảy, 02/05/2020 06:05:05 +07:00
(VTC News) -

Sau nhiều tuần phải đình chỉ hoạt động do đại dịch COVID-19, nhiều hãng xe đang cố gắng khởi động lại công việc sản xuất của mình, trong đó có hãng siêu xe Ferrari.

Nhà sản xuất ô tô hạng sang Ferrari cho biết sẽ khởi động lại hoạt động tại các nhà máy Maranello và Modena vào ngày 4/5, khi Italy chuẩn bị bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp cách ly.

Cả hai cơ sở của Ferrari đều nằm ở khu vực phía bắc Emilia-Romagna, đã bị đóng cửa từ giữa tháng 3 khi Rome áp đặt các biện pháp kiềm chế sự lây lan của virus và đóng băng các hoạt động sản xuất được coi là không thiết yếu, nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Hãng siêu xe Ferrari tái khởi động nhà máy  - 1

Ferrari sẽ sớm khởi động lại nhà máy từ đầu tuần tới.

Các hoạt động sản xuất sẽ trở lại bình thường vào ngày 8/5. Nhà sản xuất nói rằng trước khi nối lại hoạt động, họ sẽ tổ chức các buổi đào tạo cho công nhân - tập trung vào các biện pháp phòng ngừa mà họ phải thực hiện nhằm chuẩn bị cho một môi trường làm việc an toàn.

Theo chương trình này, nhân viên, gia đình và nhà cung cấp của Ferrari trước tiên sẽ thực hiện các xét nghiệm máu. Sau đó, họ sẽ được cung cấp một ứng dụng cảnh báo nếu có sự liên hệ chặt chẽ với bất kỳ người nào có nguy cơ nhiễm COVID-19.

Trong thời gian đóng cửa, Ferrari đã sản xuất các bộ phận chuyển đổi mặt nạ ống thở thành mặt nạ phòng độc để điều trị bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Ngọc Khánh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp