Hãng sản xuất súng AK-47 cho ra mắt dòng xe điện cạnh tranh với Tesla

(VTC News) - Kalashnikov, hãng sản xuất vũ khí của Nga sắp tung ra thị tường mẫu xe điện cạnh tranh với hãng xe điện Tesla của tỷ phú người Mỹ Elon Musk.

"Kalashnikov có kế hoạch cạnh tranh với các nhà sản xuất xe điện trên thế giới, bao gồm cả Tesla", đại diện của Kalashnikov tuyên bố. 

Mẫu xe điện sẽ được Kalashnikov tung ra thị trường trong thời gian tới đây mang tên CV-1, có hình dáng tương tự như một chiếc Lada, lấy cảm hứng từ chiếc xe hơi huyền thoại những năm 1970 của Liên Xô. 

Hang san xuat sung AK-47 cho ra mat dong xe dien canh tranh voi Tesla hinh anh 1

  Mẫu xe điện CV-1 của Kalashnikov. (Ảnh: RBTH)

CV-1 được trang bị pin 90 kilowatt-hour cho công suất 295 mã lực. Bộ chuyển đổi động cơ điện lắp trên xe có thể giúp nó chạy tới 350 km chỉ với một lần sạc. CV-1 có thể tăng tốc từ 0 đến 80km/giờ chỉ trong vòng 6 giây. Nhưng nhược điểm của siêu xe điện này là nó chỉ có thể đạt tốc độ tối 80 km/h trong khi đối thủ của Mỹ có thể chạm mức 210 km/h. 

Hiện CV-1 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa rõ khi nào dòng xe điện này mới chính thức ra nhập thị trường. 

Hang san xuat sung AK-47 cho ra mat dong xe dien canh tranh voi Tesla hinh anh 2

 CV-1 lấy cảm hứng từ những chiếc xe hơi thập niên 1970. (Ảnh: RBTH)

Việc hãng Kalashnikov, vốn nổi tiếng với việc sản xuất các loại vũ khí bất ngờ đặt chân vào thị trường xe điện đầy cạnh tranh đang khuấy động làn sóng tranh luận trên Internet. Nhiều người tỏ ra thích thú với quyết định táo bạo của hãng vũ khí Nga, trong khi một số hoài nghi Kalashnikov còn quá non trẻ để cạnh tranh với các đối thủ, đặc biệt là Tesla.

Bản thân đại diện của Kalashnikov cũng không chỉ ra được các đặc tính nổi trội của CV-1 so với các dòng xe điện khác mà chỉ khẳng định công ty đang có dự định cạnh tranh trong phân khúc xe điện. 

Trên thực tê, đây không phải là lần đầu tiên Kalashnikov thử nghiệm sản xuất các mặt hàng không phải là vũ khí. Kalashnikov trong nhiều năm qua đã thử sức mình ở lĩnh vực sản xuất quần áo, các loại phụ kiện như ô và ốp điện thoại.

>>> Đọc thêm: Sếp Hyundai gọi xe điện là thảm họa

 (Nguồn: RBTH)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU