• Zalo

Hãng sản xuất máy bay Bombardier cắt giảm 5.000 nhân sự

Kinh tế Thứ Sáu, 09/11/2018 12:10:00 +07:00

Hãng sản xuất máy bay của Canada Bombardier đã công bố kế hoạch cắt giảm 5.000 nhân sự như một phần của nỗ lực nhằm tối ưu hoạt động và giảm chi phí.

Hãng Bombardier có trụ sở tại Montreal có gần 70.000 nhân viên trên toàn thế giới. Bombardier cho biết, các nhân sự sẽ bị cắt giảm trong vòng 12 đến 18 tháng tới và sẽ tiết kiệm cho công ty khoảng 250 triệu USD một năm vào năm 2021. Những vị trí cần cắt giảm chủ yếu thuộc bộ phận quản lý và kỹ thuật.

Theo Sky News, chiến dịch cắt giảm này sẽ khiến công nhân ở Anh gặp rủi ro nhiều nhất.

cv

280 người đã bị mất việc vào năm ngoái tại nhà máy Bombardier ở Belfast , Bắc Ireland. (Ảnh: Sky News)

Bombardier thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự trong báo cáo tài chính quý 3/2018 và cho biết, lợi nhuận tăng 48% so với một năm trước đó. Trong năm tới, công ty dự kiến tăng trưởng 10% về doanh thu và 20% về lợi nhuận.

Công ty cũng đang bán một số đơn vị được cho là "không cốt lõi" của mình. Bombardier cho biết sẽ bán chương trình máy bay phản lực dòng Q và thương hiệu De Havilland - một trong những thương hiệu lâu đời nhất trong ngành hàng không thương mại cho Longview Aviation Capital với giá 300 triệu USD.

maybay

Máy bay của Bombardier. (Ảnh: Sky News)

Ngoài ra, Bombardier cũng bán một trung tâm đào tạo bay và kỹ thuật cho nhà sản xuất CAE với giá 800 triệu USD.

Giám đốc điều hành Alain Bellemare hy vọng, với các thay đổi của mình, công ty sẽ tiếp tục thực hiện vững chắc kế hoạch phát triển, mở ra tiềm năng đầu tư của Bombardier.

Mai Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hãng sản xuất máy bay Bombardier cắt giảm 5.000 nhân sự" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin