• Zalo

Hàng quán đua nhau giảm giá, nhân viên nghỉ làm cổ vũ trận bán kết U23 Việt Nam - U23 Qatar

Kinh tế Thứ Hai, 22/01/2018 16:44:00 +07:00

Ăn theo sự kiện U23 Việt Nam đá trận bán kết U23 Châu Á với U23 Qatar, các cửa hàng đua nhau đưa ra chương trình giảm giá rầm rộ và phong phú, thậm chí, nhiều công ty cho nhân viên được nghỉ làm để cổ vũ cho đội bóng.

Cho nhân viên nghỉ làm cổ vũ U23 Việt Nam

Sau chiến thắng trước đội bóng U23 Iraq đêm 20/1, hiện các cầu thủ U23 Việt Nam đang chuẩn bị cho trận bán kết U23 Châu Á diễn ra vào 15 giờ ngày 23/1 tại Trung Quốc với U23 Qatar. Trước đó, VFF thông tin ra quân vào khung giờ 18 giờ 30, sau đó thông tin được đính chính lại.

Việc thay đổi giờ giấc phát sóng khiến hàng triệu con tim người hâm mộ thổn thức. Bởi 15 giờ chiều, dân công sở vẫn còn phải làm việc mà học sinh, sinh viên vẫn còn bận đi học.

Nắm bắt tâm lý của nhân viên, một ông chủ ở Hà Nội đã đưa ra quyết định đặc biệt: “Toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty được nghỉ làm việc từ 13h ngày 23/01/2018 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Được nghỉ tiếp ngày 24/01/2018 nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết/ (Vì lý do tổ chức ăn mừng sau chiến thắng)”.

u-23-giam-doc-cho-nghi-viec

 Vị giám đốc quyết định cho nhân viên nghỉ làm cổ vũ U23 đá trận bán kết.

Ngay khi quyết định cho nhân viên nghỉ việc của vị giám đốc này được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau. Bạn Trần Thanh Minh chia sẻ: "Tinh thần bóng đá quá, mong đội tuyển U23 Việt Nam vô địch".

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng, việc công ty cho nhân viên nghỉ cả ngày hôm sau để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá có thể ảnh hưởng nặng nề tới hiệu quả công việc.

"Dẫu biết là vui nhưng công ty cho nghỉ cả buổi chiều và ngày hôm sau nếu đội tuyển Việt Nam thắng thì e rằng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Việc gì cũng vậy, không nên vui quá đà", một cư dân mạng lên tiếng.

Đua nhau khuyến mại

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị kinh doanh ở Hà Nội, TP. HCM chớp thời cơ U23 Việt Nam đá trận bán kết, chạy các sự kiện đẩy doanh số. Đối tượng được nhận nhiều khuyến mãi, giảm giá nhất là những khách hàng tên Dũng hoặc Bùi Tiến Dũng (tên của thủ môn đội tuyển U23 Việt Nam).

Tại TP. HCM, một cửa hàng cà-phê thực hiện chương trình “Mua 1 tặng 1 cafe đá & giảm 30% cho các món nước khác trong khung giờ trực tiếp trận Bán kết giữa tuyển U23 Việt Nam - U23 Qatar (14:30-17:30 ngày 23/01/2018). U23 Việt Nam mà thắng, thì FREE hẳn cà phê, giảm 50% các món nước khác nhé các CĐV”.

u23-giam-gia

 Chuổi cửa hàng giày nổi tiếng thực hiện hình thức giảm giá 23%.

Còn một chuỗi giày nổi tiếng đã chạy ngay chương trình trên 68 cửa hàng toàn quốc: “Giảm 23% toàn bộ sản phẩm đang bán mừng đội tuyển Việt Nam vào bán kết U23 Châu Á. Túi mới về giảm luôn 23%, giày mới về cũng giảm luôn 23%. Chớp lấy túi chạy ra cửa hàng ngay, hoặc "chộp" lấy điện thoại đặt hàng ngay! 

Bán 23.000 sản phẩm với giá 230.000 đồng để mừng chiến thắng của U23 Việt Nam”. Sự kiện được thương hiệu này tổ chức đến hết ngày 23/1, thời điểm diễn ra trận bán kết với Qatar.

Tại một số quán đồ uống ở Hà Nội, phổ biến hình thức là giảm giá 23%. Còn một chuỗi nhà hàng bia tươi thông báo sẽ áp dụng tặng Voucher cho khách đến xem trận đấu của tuyển U23 tại tất cả các cơ sở trong khung giờ 14h30 – 17h.

Trong khi đó, nhiều quán cà phê tại khu vực Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Duy Tân… cũng đang chuẩn bị thêm bàn ghế, máy chiếu để sẵn sằng phục vụ người hâm mộ cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Trên chợ mạng, không khí khuyến mại, giảm giá ăn theo chiến thắng của U23 Việt Nam cũng rầm rộ và phong phú, từ đồ điện tử, quần áo, giày dép đến các sản phẩm không mấy liên quan như đồng hồ, tour du lịch hay … cơm cháy chà bông.

Bạn Ngô Hồng Phong (nhân viên một công ty tại Xã Đàn) cho biết: “Tôi cùng đồng nghiệp viết đơn xin nghỉ phép và đặt bàn tại một quán bia. Tôi không muốn bỏ qua sự kiện lịch sử của nền bóng đá Việt Nam. Đã lâu lắm rồi mới có cảm giác hào hứng với bóng đá nước nhà như thế”.

Video: Màn ăn mừng của các CĐV khi U23 Việt Nam vào bán kết

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều