Hang ổ của gần 20.000 con rắn lục cực độc ở Trung Quốc

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 03/07/2018 14:37:00 +07:00

Nếu là fan của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, chắc hẳn bạn sẽ bị ngất khi biết rằng Xà Đảo của Thần Long Giáo lại là một địa điểm có thật.

Đảo rắn ở Trung Quốc: Nơi trú ngụ của 20.000 con rắn độc

Xuất hiện trong tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng Lộc Đỉnh ký của Kim Dung, có một hòn đảo là căn cứ mà Hồng Anh Thông sáng tạo ra Thần Long Giáo có tên Thần Long Đảo, thế nhưng thực tế, Kim Dung đã lấy cảm hứng từ Xà Đảo, một hòn đảo vô cùng nổi tiếng, có thật của Trung Quốc.

Xà Đảo đáng sợ ở Trung Quốc: Hang ổ của gần 20.000 con rắn lục cực độc - Ảnh 1.

Đảo rắn Trung Quốc có tới gần 20.000 con rắn độc. (Ảnh: CalPhotos) 

Nằm ngoài khơi cách bờ khoảng 7 hải lý về phía Đông Bắc Trung Quốc, có một hòn đảo được mệnh danh là Xà Đảo (Đảo Rắn) hay còn có tên gọi khác rất kêu là Tiểu Long Sơn (núi rồng nhỏ) nằm ở vịnh Bột Hải, bán đảo Liêu Đông, thành phố Đại Liên.

Mặc dù chỉ có diện tích rất nhỏ vào khoảng 1 km vuông, cao độ cao nhất 215 mét nhưng đây lại là nơi sinh sống của khoảng 703 loài động vật khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là số lượng rắn độc pit viper khổng lồ lên tới 20.000 con trên đảo.

Ngoài rắn ra thì trên đảo không có bất cứ loài bò sát nào khác sinh sống. Những con rắn có thể phát triển mạnh mẽ như vậy vì ở đây chúng không hề có thiên địch, hơn nữa nguồn thức ăn dồi dào cũng góp phần vào sự phát triển này.

Video: Tượng 12 con giáp ở Quảng Ninh gây sốt với biểu cảm khó tả

Mỗi năm có tới 10 triệu con chim tới đây như một địa điểm dừng chân trong chuyến hành trình di cư thường niên của mình, điều này cung cấp một số lượng thức ăn đáng kể cho các con rắn pit viper trên đảo, trong đó nổi tiếng nhất là núi Laotie, nơi có nhiều chim nhất!

Tháng 8 năm 1980, các nhà khoa học đã ước tính có tới 10 ngàn con rắn pit viper Pallas (Gloydius halys) sống trên đảo, chúng là những con rắn vô cùng độc và tới nay, số lượng của chúng đã tăng lên gấp đôi.

(Nguồn: Soha)
Bình luận
vtc.vn