• Zalo

Hàng nghìn xe Bentley Bentayga bị triệu hồi

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 13/06/2020 17:33:35 +07:00

Hàng nghìn chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi trên toàn cầu do lỗi ở hệ thống tiếp liệu có thể khiến xe bốc cháy.

Theo Automotive News, 6.000 chiếc Bentley Bentayga đang bị triệu hồi trên toàn cầu, trong đó có 1.892 chiếc tại Mỹ và 783 chiếc ở châu Âu.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này do vấn đề xảy ra đối với đầu nối nhanh của ống dẫn nhiên liệu (fuel supply line quick connector) như được đề cập trong tài liệu của Cơ quanAn toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA).

Tài liệu này ghi rõ: "Trên các mẫu xe bị ảnh hưởng, sự toàn vẹn của đầu nối nhanh của đường dẫn nhiên liệu nằm trong động cơ có thể không đáp ứng được đặc điểm thiết kế".

Hàng nghìn xe Bentley Bentayga bị triệu hồi - 1

Bentley Bentayga bị triệu hồi trên toàn cầu.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất khi nhiên liệu rò rỉ do lỗi này. Nếu có một nguồn đánh lửa gần đó, một vụ cháy khoang động cơ có thể xảy ra.

May mắn, người phát ngôn của Bentley - Erin Bronner - đã xác nhận với Automotive News rằng hiện hãng xe Anh chưa nhận được báo cáo về sự cố cháy nổ hay bất kỳ tai nạn, thương tích nào liên quan đến đợt triệu hồi lần này.

Đáng chú ý, những chiếc SUV Bentayga bị ảnh hưởng có ngày xuất xưởng từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2020, với chỉ 0,2% xe gặp lỗi thực sự theo ước tính của Bentley. Các bộ phận của hệ thống tiếp liệu được cung cấp bởi một nhà sản xuất của Hungary có tên Veritas Dunakiliti Kft.

Hãng xe siêu sang sẽ bắt đầu thông báo cho các đại lý và chủ sở hữu từ ngày 31/7/2020. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế (đầu nối nhanh thiết kể kiểu mới). Tất cả quá trình đều miễn phí và sẽ mất khoảng 1h để kiểm tra và sửa chữa.

Trước đây, Bentley được biết đến với mẫu xe bán chạy nhất là Continental GT nhưng thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc đã chuyển hướng đầu tư và nhận được thành công với Bentayga. Thực tế, đã có 20.000 chiếc SUV này xuất xưởng khỏi nhà máy lắp ráp Crewe của hãng. Tính theo ngày, Bentley đã bán được trung bình 13 chiếc kể từ khi bắt đầu kinh doanh Bentayga vào năm 2016.

Báo Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: