Hàng nghìn sinh viên xúc động được MobiFone Khu vực 1 đưa về quê đón Tết

(VTC News) - Trong những ngày qua (từ cuối tháng 1 năm 2016), hàng nghìn sinh viên Cao đẳng, Đại học ở Hà Nội lần đầu tiên được về quê ăn Tết trên những chuyến xe cao cấp trong chương trình “Tết đoàn viên - Xuân kết nối” do Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 thực hiện, tiếp nối thành công chương trình “Hành trang sinh viên” năm 2015 do Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 và VPBank đồng tổ chức.

Những ngày cuối tuần, Hà Nội vẫn trong đợt lạnh khắc nghiệt, mưa phùn khiến phố xá càng giá buốt hơn, nhưng sự háo hức của các bạn sinh viên khi chờ những chuyến xe của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 "Tết đoàn viên - Xuân kết nối" đưa về quê đón Tết đã làm cho bầu không khí như nóng bừng, ấm sực…

Lễ tiễn các sinh viên về quê được tổ chức long trọng và tưng bừng tại Đại học Quốc Gia (Hà Nội) với những phần trình diễn văn nghệ sôi động, làm ấm lên ngày đông lạnh giá trong những ngày giáp Tết.

Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh giao lưu cùng các sinh viên trước khi lên xe về quê ăn tết 

Ca sỹ Đinh Mạnh Ninh giao lưu cùng các sinh viên trước khi lên xe về quê ăn tết 


Theo cam kết từ Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1, sau Lễ tiễn sinh viên, các chuyến xe cao cấp lập tức lên đường để đưa các bạn sinh viên thuộc các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội về quê đón Tết sớm nhất.

Trong chương trình, từ 03 điểm tập kết chính là Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc Gia), và Học viện Nông nghiệp, các chuyến xe đưa hàng nghìn sinh viên toả đi hơn 20 tỉnh, thành, đến tận các vùng sâu, vùng xa ở Hà Giang hay Hà Tĩnh.

Đặc biệt hơn, đêm trước lễ tiễn sinh viên về quê, những chuyến xe đầu tiên đã được linh động giải quyết đưa các bạn ở các tỉnh xa như Hà Giang, Điện Biên đã được khởi hành trong đêm.

Đại diện Mobifone ông Hứa Anh Tuấn- Phó giám đốc MobiFone TP Hà Nội 1

Đại diện Mobifone ông Hứa Anh Tuấn- Phó giám đốc MobiFone TP Hà Nội 1


Tại các điểm đón xe, trao đổi với chúng tôi, nhiều bạn sinh viên còn co ro trong cái lạnh của Hà Nội, xúc động nói, cả đêm qua các em không ngủ được, cứ háo hức, chờ đợi từng giây từng phút để được về cùng gia đình.

Một số em ở tận những tỉnh xa như Hà Tĩnh, hay Hà Giang cả năm rồi không được về quê, có em nói nghèn nghẹn: “Cả năm em chỉ được nghe giọng mẹ qua điện thoại, em mong được về để ôm mẹ, được gặp cả nhà, được ăn cơm mẹ nấu. Em rất vui vì được về tết sớm, sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị Tết cùng gia đình. Tết ở quê em vui lắm, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thích rồi…”.

Bạn nam sinh viên Nguyễn Văn Tùng quê Hà Tĩnh cứ xúc động nói không nên lời: “Em đã định năm nay không về quê ăn tết vì không có điều kiện tài chính, nhưng nhờ có chuyến xe của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 mà em được về quê. Em không biết nói gì hơn để cảm ơn chương trình...”.

 

 

Cũng trong tâm trạng xúc động và cả những hân hoan ấy, bạn sinh viên Hoàng Thị Mai Phương ở điểm trường Đại học Quốc Gia bày tỏ: “Mỗi năm chúng em về quê Tết cực khổ lắm, phải chen nhau đi mua vé tàu mà rất khó mua. Không mua được vé tàu thì phải bắt xe khách.

Xe khách dịp Tết thì đúng là địa ngục, đã chen chúc khổ sở rồi lại còn lo lừa đảo, móc túi... Năm nay, bất ngờ được đi xe của chương trình “Tết đoàn viên - Xuân kết nối” của MobiFone, chúng em hạnh phúc vô cùng, và chỉ mong chương trình sẽ kéo dài thêm rất nhiều năm nữa, thêm nhiều bạn được hưởng chương trình ý nghĩa này”.

 

 

Mặc dù đã được biết trước là sẽ được về trên những chiếc xe tốt nhất, nhưng hầu hết các bạn sinh viên rất bất ngờ và thích thú khi nhìn thấy những chiếc xe đưa mình về quê lại đẹp và sang trọng đến thế.

Các xe du lịch mới đẹp, sạch sẽ, có đúng 45 bạn sinh viên ngồi thoải mái trên mỗi xe  45 chỗ. Trên xe có nhân viên của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 đi cùng để hỗ trợ các hoạt động, đón đưa các bạn sinh viên về đến tận nơi.
 

 

Sinh viên Trần Thu Hiền (tại điểm trường Nông Nghiệp) rùng mình nhớ lại những “chuyến xe tử thần” hồi năm ngoái mà Hiền đã từng đi. Chiếc xe khách 45 chỗ bị “nhồi” gấp đôi, Hiền chỉ đứng được “chân co, chân duỗi” suốt chặng đường gần 300km về đến quê nhà. Đã vậy, cô sinh viên còn bị say xe.

Sau khi về đến nhà thì cũng ốm cả tuần sau không dậy nổi. Trên chuyến xe MobiFone hôm nay, Hiền không còn lo say xe nữa, thậm chí cô còn được “đảm bảo” rằng, dẫu có say xe thì cũng sẽ có các nhân viên của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 trên xe giúp đỡ với tiêu chí “phục vụ khách hàng hơn cả mong đợi”. Hiền cứ vui cười suốt hành trình.

Hàng ngàn bạn sinh viên cũng đã được hạnh phúc trên những chuyến xe "Tết đoàn viên - Xuân kết nối" như vậy, họ cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, và hát vang cả chặng đường về.

Hành trình gian nan về quê giờ đây đã  trở thành hành trình kết nối tình bạn. Như vậy, trong những ngày qua, hàng trăm lượt xe đã đưa hàng ngàn sinh viên về nhà an toàn, mạnh khỏe.

 

 

Chứng kiến niềm vui, hạnh phúc của các bạn sinh viên khi được về quê trên những chuyến xe, ông Nguyễn Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 cùng các cán bộ công ty đã rất xúc động, ai cũng cảm thấy như chính mình đang được hưởng niềm hạnh phúc ấy của các bạn sinh viên.

Ông Nguyễn Thanh Tuyền đã cam kết trước giờ các chuyến xe khởi hành với các trường Cao Đẳng, Đại học rằng, trong những năm tới, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 chắc chắn sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến xe như vậy cho nhiều sinh viên về quê đón Tết đoàn viên hơn nữa trong những năm tới.

Ông cũng mong từ nay sẽ không có sinh viên nào phải ở lại đón cái Tết xa gia đình chỉ vì không đủ tiền mua vé, không kịp mua vé hay quá hãi hùng những chuyến xe khách nhồi nhét, khổ ải. Mục tiêu của Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 là sẽ đưa được nhiều nhất có thể các sinh viên về quê ăn Tết an toàn, đảm bảo sức khỏe. Đây được xem là hành động nhằm động viên các bạn sinh viên học tập tốt hơn nữa.


Với mục tiêu luôn hướng đến những điều tốt đẹp cho thế hệ tương lai, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 đã thực hiện rất nhiều chương trình có ý nghĩa cộng đồng to lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên như “Hành trang sinh viên 2015” phối hợp cùng ngân hàng VPBank tặng cho các em sinh viên bộ sản phẩm ý nghĩa; Quỹ học bổng dành cho các trường học cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, các tài năng trẻ… Với “Tết đoàn viên - Xuân kết nối”, việc đưa hàng nghìn sinh viên về quê đón Tết, MobiFone một lần nữa khẳng định sự đóng góp ý nghĩa, nhân văn của mình đối với những hoạt động xã hội, cộng đồng.

Bản thân MobiFone cũng luôn dành các chế độ ưu đãi lớn nhất cho sinh viên khi sử dụng dịch vụ di dộng của MobiFone. Nằm trong chiến lược dài hơi đồng hành cùng sinh viên, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 dự kiến trong năm 2016 sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa dành cho sinh viên nhằm hỗ trợ tối đa cho các em trên bước đường học tập, hướng tới tương lai.

Biển Đông
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN