• Zalo

Hàng nghìn sinh viên Kinh tế hào hứng hiến máu tình nguyện

Giáo dụcThứ Ba, 21/10/2014 01:18:00 +07:00

(VTC News) - Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia.

(VTC News) - Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Vừa qua, tại sân nhà 1 Khu nội trú trường đại học Kinh tế Quốc dân, ngày hội hiến máu toàn trường lần 2 mang tên "Dòng máu Lạc Hồng" đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
sinh viên hiến máu
Ngày hội thu hút nhiều sinh viên tham gia. 
Lượng máu thu được từ hoạt động tình nguyện này đã được đưa về cho viện huyết học và truyền máu TW để cứu giúp những bệnh nhân đang cần.

Gần 200 bạn Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện và Cộng tác viên chương trình "Dòng máu Lạc Hồng" đã giúp đỡ tận tình các bạn trẻ tham gia hiến máu.
 Các bạn cộng tác viên đã làm việc tận tình.
Hiến máu mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và xã hội. "Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới", một bạn cộng tác viên chia sẻ.

Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn.

Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Việc hiến máu nhiều lần cũng giúp bản thân dự trữ được lượng máu cho bản thân khi cần.
 Rất đông sinh viên trong và ngoài trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tham gia vào ngày hội ý nghĩa này
Được biết, chương trìnhđã thu về được hơn 700 đơn vị máu để giúp đỡ các bệnh nhân trong cơn nguy kịch.
 
Thông điệp ý nghĩa "mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại" được gửi đến các bạn sinh viên Thủ đô Hà Nội một cách nhẹ nhàng, sâu sắc.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !