Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng nghìn sinh viên bức xúc khi phải đóng tiền học sau 2 năm

Hàng nghìn sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội rất bức xúc với những yêu cầu vô lý của nhà trường khi họ phải đóng 650.000 tiền giáo dục quốc phòng.

Em Nguyễn Thị Kim D. (SV năm thứ 3 trường ĐH Lao Động – Xã hội) cho biết: “Số tiền 650.000 đồng đối với em là không nhiều nhưng hơn 10 nghìn sinh viên phải đóng thì số tiền giáo dục quốc phòng này là quá lớn…”

Một số SV trường ĐH Lao Động– Xã hội phản ánh đến báo điện tử infonet với nội như sau: “Hàng nghìn sinh viên của trường đang rất bức xúc với yêu cầu rất vô lý của nhà trường. Chúng em là sinh viên năm thứ 3 đã học môn giáo dục quốc phòng vào tháng 7 năm 2014 nhưng mà cho đến tháng 1 năm 2016 nhà trường yêu cầu chúng em đóng 650.000 đồng/1 học sinh cho tiền học môn này”.

 Trường Đại học Lao động - Xã hội.

 Trường Đại học Lao động - Xã hội.


Theo các sinh viên trường ĐH Lao Động – Xã hội, khi sinh viên hỏi tại sao chỉ 3 khóa D9, D10, D11 (sinh viên năm 3, năm 2, năm nhất) phải đóng học phí này thì nhà trường nói rằng do quên không thu (quên 2 năm mới thông báo).

Hơn nữa trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán (30/1/2016) nhà trường thông báo sinh viên đóng học phí vào 4 ngày đầu tiên đi học của năm mới từ ngày 22/2/2016-26/2/2016.

Một sinh viên cho biết: "Trong lúc chúng em đi học quân sự ở Xuân Hòa -Vĩnh Phúc các thầy cô xuống thăm học sinh, khi đó có cô Giáng Hương - Trưởng phòng đào tạo cùng với thầy Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường. Một bạn đứng lên hỏi có phải đóng tiền gì khác không khi đã hoàn thành việc học và quay trở lại trường?

Chính cô Giáng Hương đứng trước sinh viên khẳng định "Các em không phải đóng học phí môn học này vì Nhà nước đã lo rồi, chỉ đóng tiền ăn khi ở dưới này thôi". Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nhà trường không đứng ra giải thích với chúng em số tiền vô lý đó mà gửi ảnh công văn yêu cầu chúng em đóng tiền".

Trường ĐH Lao động - Xã hội nơi có hàng nghìn sinh viên đang bị

Trường ĐH Lao động - Xã hội nơi có hàng nghìn sinh viên đang bị "truy thu" tiền học phí giáo dục quốc phòng.


Em Nguyễn Thị Kim D. (SV năm thứ 3 trường ĐH Lao Động – Xã Hội) bức xúc nói: “Số tiền 650.000 đồng đối với em không nhiều nhưng hơn 10 nghìn sinh viên phải đóng số tiền giáo dục quốc phòng này là quá lớn. Chúng em có kiến nghị với lãnh đạo nhà trường về việc thu tiền phi lý nào nhưng không được trả lời thỏa đáng. Hàng nghìn sinh viên như chúng em chỉ nhận được câu trả lời rằng: “Nhà trường quên không thu”".

Hàng trăm sinh viên trường này cho rằng, tại sao nhà trường quên không thu vẫn tổ chức giảng dạy quốc phòng? Trong khi đó, các chứng chỉ khác, sinh viên không đóng tiền học phí thì không được học? Được học nhưng không đóng tiền học phí thì không được thi?

Quyết định thu học phí môn giáo dục quốc phòng với các sinh viên trường ĐH Lao động - Xã hội.

Quyết định thu học phí môn giáo dục quốc phòng với các sinh viên trường ĐH Lao động - Xã hội.


Một điều đáng nói là những sinh viên học năm 2014 nhưng nhà trường lại căn cứ Nghi định số 86/2015/ND-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ về việc quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021.

PV Infonet mang những thắc mắc của hàng trăm sinh trường ĐH Lao Đông – Xã hội đến trường này, để tìm câu trả lời thỏa đáng nhưng đại diện phòng đào tạo trường này ngay sau đó xin ý chỉ đạo của cấp trên, để trả lời chúng tôi.

Sau khi xin ý kiến cấp trên, Ths Phạm Quốc Huy – Phó phòng tổng hợp – Trường ĐH Lao Động – Xã hội từ chối trả lời tất cả những câu hỏi của chúng tôi đặt ra với lý do: “Tôi phải trình những câu hỏi này tới lãnh đạo rồi trả lời sau”.Nguồn: Tiến Anh/Infonet


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN