Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng nghìn người xếp hàng từ 3h sáng, vẫn không tiêm được vắc xin 6 trong 1 cho con

Sức khỏe Thứ Tư, 08/05/2019 12:25:00 +07:00

Hàng nghìn người dân xứ Huế xếp hàng từ 3h sáng tại Trung kiểm soát bệnh tật tỉnh để chờ đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1.

Từ 3h sáng 8/5, hàng nghìn người dân đã xếp hàng chờ đợi để được đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con em mình tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế, số 109 đường Phan Đình Phùng (Tp Huế). Hai tiếng sau, khoảng 5-6h tình trạng chen lấn bắt đầu diễn ra.

Trung tâm đã nhập 1.100 liều vắc xin, trong đó, vắc xin 6 trong 1 là 1.000 liều, vắc xin 5 trong 1 là 100 liều.

vac xin

Dòng người xếp hàng từ sáng sớm để chờ đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1 cho con em mình.  

Chị Võ Thị Huyền, trú đường Hùng Vương (TP Huế) cho biết, sau khi website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh phát đi thông báo đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1 vào ngày 4/5, chị đã canh giờ đến từ sáng sớm nhưng không nghĩ số lượng người đến đăng ký lại đông vậy.

Đến khoảng 7h30, Trung tâm thông báo số liều vắc xin 6 trong 1 đã đăng ký hết và cho biết sẽ tiếp tục triển khai vào ngày 25/5 tới.

vac xin 2

Nhiều người xếp hàng chờ rất lâu những vẫn chưa thể đăng ký tiêm vắc xin 6 trong 1.  

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có khoảng 3.000-3.500 trẻ có nhu cầu tiêm vắc xin 5 trong 1 và 6 trong 1 trong đợt này.

“Trước đây mỗi tháng chúng tôi có khoảng 300 liều vắc xin dịch vụ và triển khai tiêm khá bình thường bởi nhu cầu không cao. Nhưng hơn 4 tháng trở lại đây, với số lượng đăng ký tiêm cho trẻ quá đông nên đơn vị không dám đưa ra tiêm bởi nhu cầu lớn, người dân ùn ùn kéo đến thì sẽ khó bảo đảm được an toàn và an ninh trật tự.

Vì vậy, chúng tôi phải tạm ngưng để gom vắc xin, đảm bảo cung ứng gần 50% trong tổng số 3.500 trẻ thì mới triển khai, số còn lại sẽ tiêm đợt sau khi tích trữ đủ số lượng”, ông Sơn cho hay.

Vắc xin 6 trong 1 là loại vắc xin ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não do Hib và bại liệt cho trẻ.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin