Hàng nghìn người vây công ty đòi sổ đỏ: Tòa mời người dân tham gia tố tụng
  • Zalo

Hàng nghìn người vây công ty đòi sổ đỏ: Tòa mời người dân tham gia tố tụng

Pháp luật Thứ Tư, 10/04/2019 08:23:00 +07:00

255 người được tòa triệu tập với tư cách là bên thứ 3, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam.

Người dân được tham gia tố tụng

Ngày 10/4, đại diện cho hơn 1.000 hộ dân mua đất nền 3 dự án do Công ty Cổ phần Bách Đạt An (Bách Đạt An) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (Hoàng Nhất Nam) là nhà phân phối cho biết, họ đã nhận được thông báo “Bổ sung người tham gia tố tụng tại vụ án dân sự” của Tòa án nhân dân quận Hải Châu, Đà Nẵng.

vay-tru-so-doi-so 1

Thời gian qua, người dân liên tục vây trụ sở Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam để đòi sổ đỏ. 

Đây là vụ án dân sự do TAND quận Hải Châu thụ lý giải quyết về việc “Tranh chấp hợp đồng thỏa thuận đặt cọc và phân phối đất nền” giữa nguyên đơn Bách Đạt An, bị đơn Hoàng Nhất Nam.

255 người được triệu tập với tư cách là bên thứ 3, người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ kiện này.

Theo đơn khởi kiện, Bách Đạt An yêu cầu chấm dứt Hợp đồng số 01/2017-SĐBS ngày 24/7/2017 và các phụ lục đính kèm đã ký với Hoàng Nhất Nam về Dự án Khu đô thị Hera Complex Riverside (tại Khu đô thị mới Điện Nam-Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đồng thời yêu cầu thu hồi lại toàn bộ các lô đất theo hợp đồng đã ký với Hoàng Nhất Nam.

Thông báo của TAND quận Hải Châu do bà Lê Thị Thu Thảo, Thẩm phán ký, nêu rõ: “Để giải quyết vụ án chính xác và đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của những người tham gia tố tụng, TAND quận Hải Châu bổ sung 255 người có danh sách kèm theo vào tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án”.

Sau khi nhận thông báo của TAND quận Hải Châu, 255 người dân là khách hàng đã cùng thống nhất đứng tên trong bản nội dung trình bày tại tòa.

Bà Lã Thanh Vân, đại diện cho số khách hàng cho biết, người dân mong TAND quận Hải Châu nhanh chóng tổ chức hòa giải giữa 2 bên để cùng có tiếng nói chung nhằm bàn giao đất và ra sổ đỏ cho người dân.

du-an-bach-dat-an 3

Một trong 3 dự án do Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại Quảng Nam. (Ảnh: Đoàn Nguyên). 

“Chúng tôi yêu cầu nhà phân phối Hoàng Nhất Nam và chủ đầu tư Bách Đạt An phải cùng có trách nhiệm bàn giao sổ đỏ cho chúng tôi, bảo đảm quyền lợi, lợi ích cho người mua, để tránh việc tập trung đông người kéo dài, gây mất an ninh trật tự xã hội”, bà Vân nói.

Đại điện khách hàng cũng yêu cầu Hoàng Nhất Nam bàn giao đầy đủ danh sách khách hàng đã đăng ký mua đất Bách Đạt An để chủ đầu tư tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng.

“Người mua đã nộp 95% số tiền đất cho Hoàng Nhất Nam và Bách Đạt nên không còn là hợp đồng đặt cọc mà là hợp đồng mua bán nên yêu cầu tòa xét xử ra sổ đỏ cho bà người dân”, đại diện khách hàng nói.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đối thoại

Liên quan đến vụ việc này, ngày 9/4, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có buổi đối thoại với đại diện của 1.000 người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu thị xã Điện Bàn điều chỉnh quy hoạch 1/2.000 và việc điều chỉnh sắp hoàn thiện. Trong 3 dự án được quy hoạch lại thì Dự án 7B mở rộng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

quang-nam-tiep-dan 5

Rất đông người có mặt tại buổi tiếp dân do lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 20/3. 

Đối với những người dân mua đất bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc điều chỉnh, Quảng Nam đang tính toán, đề nghị chuyển sang mua đất tại một dự án liền kề do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Người dân đồng ý với ý kiến này của ông Thu nhưng đặt câu hỏi bao giờ thì người dân có sổ đỏ?

Ông Thu cho biết, chưa thể trả lời chính xác bao giờ người dân có sổ đỏ vì còn qua nhiều bước và phải tuẩn thủ các quy trình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nêu rõ: “Quy trình bắt buộc phải hoàn thành các thủ tục giải phóng mặt bằng, phê duyệt quy hoạch, đánh giá tác động môi trường, phương án đền bù, quyết định thu hồi đất… Sau đó Sở Xây dựng sẽ kiểm tra, nghiệm thu toàn bộ cơ sở hạ tầng rồi Sở Tài nguyên-Môi trường mới có thể cấp sổ đỏ”.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng nghìn người vây công ty đòi sổ đỏ: Tòa mời người dân tham gia tố tụng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin