Hàng nghìn người tham dự lễ tang sinh viên Mỹ trở về từ Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 23/06/2017 11:26:00 +07:00

Hàng nghìn người tới tham dự lễ tang Otto Warmbier, sinh viên 22 tuổi qua đời chỉ vài ngày sau khi được Triều Tiên thả và trở về Mỹ.

Hơn 2.500 người bao gồm người thân và bạn bè của Otto Warmbier, sinh viên Mỹ chết sau khi bị hôn mê trong nhà tù ở Triều Tiên, có mặt ở trường Trường Trung học Wyoming, bang Ohio, Mỹ, nơi Warmbier từng theo học để tiễn đưa cậu sinh viên về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Cái chết của Otto xảy ra sau 17 tháng ở Triều Tiên khiến mối quan hệ giữa Washingtin và Bình Nhưỡng thêm căng thẳng.

Video: Hàng nghìn người tham dự lễ tang sinh viên Mỹ trở về từ Triều Tiên

Warmbier bị bắt vào tháng 1/2016 khi chuẩn bị rời khỏi Bình Nhưỡng sau thời gian du lịch tại đây. Trước tòa, cậu sinh viên bật khóc khi đối mặt cáo buộc lấy trộm áp phích tuyên truyền trong phòng khách sạn và bị tuyên án 15 năm lao động khổ sai.

Bình Nhưỡng cho hay, sinh viên Mỹ rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị ngộ độc thực phẩm và được cho uống thuốc ngủ. Tuy nhiên, cho đến nay, nguyên nhân cái chết của Warmbier vẫn chưa được làm rõ.

Sau cái chết của Otto, cha mẹ của cậu yêu cầu các nhân viên điều tra không khám nghiệm tử thi con trai họ. Vì thế, cơ quan điều tra bang Ohio, Mỹ chỉ khám nghiệm bên ngoài thay vì khám nghiệm toàn diện thi thể Otto Warmbier, theo ý nguyện của gia đình.

Nguyễn Ly (Nguồn: Euro News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !