Hàng nghìn người Hồi giáo biểu tình đòi Thị trưởng Jakarta từ chức

Hàng chục nghìn người Hồi giáo đã tuần hành ở thủ đô Jakarta (Indonesia) hôm 4/11, đòi thị trưởng Basuki Tjahaja Purnama phải từ chức vì đã phỉ báng kinh Koran.

Thị trưởng Basuki Tjahaja Purnama là người Cơ đốc giáo và là người gốc Hoa đầu tiên đảm nhận cương vị Thị trưởng Jakarta. Ông bị cáo buộc xúc phạm đạo Hồi trong chiến dịch tranh cử ở Pulau Seribu hồi tháng trước.

Hang nghin nguoi Hoi giao bieu tinh doi Thi truong Jakarta tu chuc hinh anh 1

Ảnh: CNN  

Theo CNN, cảnh sát ước tính khoảng 200.000 người đã xuống đường biểu tình. Không khí ở Jakarta hiện rất căng thẳng. Một số công ty yêu cầu nhân viên làm việc ở nhà, lối vào các khu kinh doanh bị phong tỏa và các sứ quán ra cảnh báo.

Hang nghin nguoi Hoi giao bieu tinh doi Thi truong Jakarta tu chuc hinh anh 2

Ảnh: CNN  

Trên đường phố, xe tải chở binh lính và cảnh sát, một số người trang bị súng trường tuần tra và bảo vệ các khu mua sắm. Khoảng 18.000 nhân viên an ninh đã được triển khai, trong khi khoảng 100 người có vũ trang ở ngoài tư dinh thị trưởng.

Hang nghin nguoi Hoi giao bieu tinh doi Thi truong Jakarta tu chuc hinh anh 3

Ảnh: CNN 

Ông Purnama từng là cấp phó của Tổng thống Joko Widodo khi ông Widodo còn là Thị trưởng thành phố Jakarta từ năm 2012 đến 2014. Ông Purnama cũng được coi là đồng minh lâu năm của ông Widodo.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU