Hàng nghìn người đội nắng xếp hàng vào Lăng viếng Bác

Thời sựThứ Ba, 19/05/2015 03:38:00 +07:00

Sáng nay (19/5), hàng nghìn người dân đội nắng, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 125 ngày sinh của Người.

(VTC News) - Sáng nay (19/5), hàng nghìn người dân đội nắng, xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người.

Từ sáng sớm, từng đoàn người xếp hàng để được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 7h30' sáng, người dân mới được vào trong Lăng, dòng người lặng lẽ chờ đợi không ngại cái nắng gay gắt của Hà Nội.

“Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng tôi vẫn thu xếp thời gian cùng gia đình về Hà Nội viếng Bác nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người." - bà Nguyễn Thị Thơm (quê Hưng Yên) chia sẻ. 

Hàng nghìn người dân về viếng Lăng Bác trong ngày kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người. (Ảnh: Thanh Giang)
Không giấu được sự xúc động, bà Nguyễn Thị Liên (cựu thanh niên xung phong ở Thủ đô) nói: “Năm nào đến ngày sinh nhật của Bác tôi cũng đến viếng thăm, tôi hy vọng các thế hệ mai sau đều ghi nhớ và biết ơn công lao của Bác dành cho cả dân tộc”.

Đồng bào cả nước đều mang trong mình những tấm chân tình của người con đất Việt gửi đến Người cha già kính yêu của dân tộc. Hàng ngàn người không quản đường sá xa xôi, đã đến viếng Bác trong dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người.
Trong ngày hôm nay, rất đông học sinh mang trên mình khăn quàng đỏ, xếp hàng ngay ngắn dưới sự hướng dẫn của các thầy cô để vào viếng Lăng Bác.

Một số hình ảnh người dân đến viếng Lăng viếng Bác trong ngày sinh nhật của Người:

Dòng người xếp hàng dài vào viếng Lăng Bác. (Ảnh: Thanh Giang)
Mặc dù trời nắng nóng nhưng bà Lan vẫn cố gắng cho 3 người cháu của mình đến thăm Lăng Bác. (Ảnh: Thanh Giang)
Đoàn người đi bộ từ phố Ngọc Hà để viếng Bác. (Ảnh: Thanh Giang)
Những cựu thanh niên xung phong năm xưa cũng không quản nắng gắt về viếng Lăng Bác. (Ảnh: Thanh Giang)
Dòng người xếp hàng dài đợi vào Lăng viếng Bác. (Ảnh: Thanh Giang)
Những em học sinh mang khăn quàng đỏ từ khắp nơi, có những em ở miền Nam ra thăm Bác. (Ảnh: Báo Giao thông)
Bên ngoài quảng trường Ba Đình, những đoàn khách vẫn nối tiếp nhau chờ đến lượt vào Lăng. Trong ảnh: Các bé mẫu giáo trường Vân Hà (Đông Anh, Hà Nội) theo cô giáo vào Lăng.  (Ảnh: Báo Giao thông)
Đoàn phật tử Thiền viện Trúc lâm Yên Tử khoảng 500 người, có cả những em mới chỉ 3,4 tuổi xếp hàng trên quảng trường. (Ảnh: Báo Giao thông)

Thanh Giang (tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn