Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng chục nghìn người tập trung cầu nguyện xua đuổi Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 19/03/2020 12:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục nghìn người kéo đến cánh đồng ở thị trấn Raipur, Bangladesh, tham gia lễ cầu nguyện xua đuổi dịch Covid-19 khỏi nước này.

"Họ đọc những lời cầu nguyện sau bình minh để đẩy virus ra khỏi đất nước", Tota Miah, một quan chức cảnh sát địa phương cho hay. 

Ông Miah nói có khoảng 10.000 người tham gia sự kiện này trong khi ban tổ chức cho biết có 25.000 tín đồ tới buổi lễ để cầu nguyện. 

Hình ảnh về sự kiện này được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Hàng chục nghìn người tập trung cầu nguyện xua đuổi Covid-19 - 1

Bangladesh hiện ghi nhận 14 ca mắc Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Nhiều người tỏ ra bất bình khi thấy có quá nhiều người tập trung tại nơi công cộng và tin tưởng vào phương pháp chống dịch như trên. 

"Không thể tin là họ làm điều đó mà không thông báo cho cảnh sát. Họ phải chịu trách nhiệm nếu có bất cứ điều gì xảy ra với người dân trong khu vực", một tài khoản Facebook bức xúc. 

Trong một nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, giới chức Bangladesh đóng cửa các trường học, yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ tập đông người. 

Bất chấp các cảnh báo này, nhiều người Bangladesh vẫn đổ về các địa điểm du lịch

Cảnh sát Bangladesh cho biết họ đã phải đóng cửa 2 bãi biển sau khi người dân tụ tập đông ở khu vực này. 

Bangladesh cho tới nay ghi nhận 14 ca mắc Covid-19, 1 người thiệt mạng. Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế lo ngại các quan chức Bangladesh có thể để lọt các ca bệnh khi không xét nghiệm nhiều trường hợp nghi nhiễm. 

Song Hy (Nguồn: Jakarta Post)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin