Hàng nghìn m3 đất vùi lấp tuyến đường huyết mạch, chia cắt nhiều xã ở Lai Châu

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 27/06/2020 12:22:16 +07:00
(VTC News) -

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều tuyến giao thông, trong đó có tuyến đường tỉnh 133, chia cắt nhiều xã tại huyện Tân Uyên và Sìn Hồ với quốc lộ 32.

Từ đêm qua đến sáng 27/6, tỉnh Lai Châu tiếp tục có mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, gây sạt lở nhiều tuyến giao thông, trong đó có tuyến đường tỉnh 133, chia cắt tuyến đường huyết mạch nhiều xã tại huyện Tân Uyên và Sìn Hồ với quốc lộ 32.

Hàng nghìn m3 đất vùi lấp tuyến đường huyết mạch, chia cắt nhiều xã ở Lai Châu - 1

Điểm sạt núi hàng nghìn m3  tại tỉnh lộ 133, huyện Tân Uyên đã gây chia cắt tuyến đường huyết mạch nhiều xã huyện Tân Uyên, Sìn Hồ với quốc lộ 32.

Cụ thể, rạng sáng nay tại km 70+240, tỉnh lộ 133 xuất hiện sạt núi với khối lượng hàng nghìn m3, cắt đứt tuyến đường huyết mạch nối các xã Noong Hẻo và nhiều xã vùng thấp huyện Sìn Hồ; Nậm Cần, Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên với quốc lộ 32. Hiện trên địa bàn trời vẫn tiếp tục có mưa, đất đá tiếp tục sạt xuống, gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường để khắc phục.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, những ngày qua trên địa bàn tỉnh nhiều nơi xuất hiện mưa to trên 100mm, gây thiệt hại lớn về mạng lưới giao thông. Ách tách giao thông kéo dài đã gây cản trở giao thương của người dân nhiều bản, xã trên địa bàn tỉnh.

Ngoài sạt lở trên các tuyến quốc lộ 4H, 12 và các tuyến đường tỉnh 136, 127, 127, với khối lượng hàng nghìn m3; tại nhiều tuyến đường đang thi công tại huyện Nậm Nhùn như Nậm Tàng, Nậm Cười, Nậm Nghẹ của xã Hua Bum; Nậm Vạc, Pá Đởn, Nậm Làn, Nậm Pồ của ở các xã Nậm Ban, Nậm Pì, Nậm Manh cũng bị sạt lở, gây tắc nghẽn giao thông.

Hàng nghìn m3 đất vùi lấp tuyến đường huyết mạch, chia cắt nhiều xã ở Lai Châu - 2

Chính quyền các địa phương, các đơn vị quản lý đường bộ, doanh nghiệp trên địa bàn huy động tối đa phương tiện, máy móc, nhân lực để tập trung khắc phục.

Ông Vũ Xuân Tính, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, đối với các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, hiện Sở Giao thông - Vận tải và UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn huy động các đơn vị thi công trên địa bàn khắc phục xong, đảm bảo giao thông thông suốt.

Một số tuyến đường liên xã, liên bản tại huyện Nậm Nhùn và Mường Tè vẫn đang triển khai chỉ đạo khắc phục để đảm bảo giao thông trong thời gian sớm nhất. Riêng điểm sạt núi trên tuyến tỉnh lộ 133, hiện đơn vị quản lý đường bộ đã đưa máy móc, phương tiện tiếp cận được hiện trường. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá lớn, trên địa bàn còn mưa nên vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn.

Khắc Kiên/VOV.vn
Bình luận
vtc.vn